Kim Jong-un: Tổng thống Nam Hàn sẽ không phải thức giấc vì hỏa tiễn Bắc Hàn

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un nói rằng Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in sẽ không còn phải thức giấc vào sáng sớm và triệu tập cuộc họp an ninh về các vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Hàn.
Yonhap dẫn lời một viên chức thuộc Văn phòng Tổng thống Nam Hàn hôm 9/3 cho biết, ông Kim Jong-un đã nói điều này tại cuộc họp với các đặc phái viên Nam Hàn hôm 5/3.
Yonhap dẫn lời ông Kim Jong-un: “Cho đến nay, nếu chúng tôi phóng một hỏa tiễn, Tổng thống Moon Jae-in sẽ phải triệu tập một cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia. Nhưng hôm nay tôi quyết định, từ giờ Tổng thống Moon sẽ không phải thức giấc vào sáng sớm nữa”.
Ông Kim cũng nói rằng, hiện giờ các vấn đề liên Triều có thể “giải quyết một cách dễ dàng nếu tôi và Tổng thống Moon trao đổi qua đường dây nóng”.
Yonhap dẫn lời viên chức Nam Hàn cho biết, trong cuộc họp hôm 5/3, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã đồng ý mở đường dây nóng với Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in, xúc tiến hội nghị liên Triều vào cuối tháng 4 và sẵn sàng đàm phán giải trừ hạt nhân với Mỹ cũng như sẵn sàng ngừng các vụ thử hạt nhân và hỏa tiễn trong thời gian đàm phán.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email