Kim Kardashian thành tỉ phú

Ngôi sao truyền hình Mỹ – Kim Kardashian – lần đầu xuất hiện trong danh sách tỉ phú do Forbes công bố hồi tuần qua.

Tạp chí cho biết sự lớn mạnh của các thương hiệu làm đẹp, thời trang như KKW Beauty (được định giá một tỉ Mỹ kim) và Skims (500 triệu Mỹ kim) giúp tài sản của cô tăng nhanh những năm gần đây. Cổ phần của Kadashian tại hai công ty này hiện trị giá khoảng 725 triệu Mỹ kim. Bên cạnh đó, Kim còn kiếm tiền nhờ các show truyền hình và hợp đồng quảng cáo. Cô cũng sở hữu nhiều bất động sản, tiền mặt và khoản đầu tư khác.

Tháng 7/2020, tài sản của Kim Kardashian trở thành đề tài gây tranh cãi. Gia đình thông báo trên Twitter ngôi sao truyền hình đã đạt mức tỉ Mỹ kim sau khi bán 20% cổ phần công ty KKW Beauty cho tập đoàn Coty với giá 200 triệu Mỹ kim. Hợp đồng này đồng nghĩa với việc công ty của Kim Kardashian được định giá một tỉ Mỹ kim. Tuy nhiên, tạp chí Forbes khẳng định tài sản của Kim lúc đó chỉ đạt mức 780 triệu Mỹ kim và phủ nhận danh hiệu tỉ phú của cô. Các chuyên gia tranh luận rằng người đẹp không nắm toàn bộ cổ phần của thương hiệu KKW Beauty.

Trong quá khứ, gia đình Kardashian và Forbes từng nhiều lần tranh cãi về khối tài sản của các ngôi sao trong gia đình. Giữa tháng 3, tờ Bloomberg cho biết tài sản của Kanye West – chồng Kim – đạt mức 6,6 tỉ Mỹ kim sau hợp đồng với hãng thời trang GAP. Tuy nhiên, các chuyên gia của Forbes lập tức phủ nhận thông tin, cho rằng tài sản của nam ca sĩ chỉ đạt mức 1,8 tỉ Mỹ kim. Kanye West được tạp chí công nhận là tỉ phú hồi tháng 4 năm ngoái.

Tháng 5/2020, Forbes đăng bài viết công kích Kylie Jenner – em gái cùng mẹ khác cha của Kim Kardashian – dùng giấy tờ giả để lừa tạp chí này trao cô danh hiệu tỉ phú. Các chuyên gia cho rằng đội ngũ của Kylie đã làm mọi cách thổi phồng tài sản, nhằm mục đích kinh doanh và thu hút thêm người hâm mộ. Tạp chí cũng tước danh hiệu tỉ phú của Kylie Jenner, cho rằng khối tài sản ròng của cô chưa đủ. Trước đó, Forbes từng hai năm liền vinh danh nữ doanh nhân là tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Forbes lấy số liệu từ các công ty đo lường như Nielsen, ComScore, IMDB… và các chuyên gia đầu ngành giải trí. Năm ngoái, Kim Kardashian đứng thứ 48 trong danh sách “100 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất”, với doanh thu 49,5 triệu Mỹ kim. Kylie Jenner (590 triệu Mỹ kim) và Kanye West (170 triệu Mỹ kim) lần lượt đứng đầu và thứ hai danh sách.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email