Krazy Binz: Chiều hướng mua sắm mới trong thời lạm phát

Thời hậu đại dịch Covid cũng là thời kỳ của những “thắt lưng buộc bụng” khi mức lạm phát gia tăng lên đến mức cao nhất trong vòng 40 năm qua ở Canada. Mọi thứ nhu yếu phẩm cũng như các dịch vụ đều tăng vọt.

Những tin tức cho biết là trong thời hậu đại dịch, nhiều người đã phải cắt giảm chi tiêu, giảm những chuyến đi nghỉ mát, mua sắm ở những cửa hàng bán đồ đại hạ giá.

Một trong những cửa hàng bán đồ đại hạ giá được thành lập ở Mỹ từ lâu, nhưng mới có chi nhánh ở Canada trong vài năm qua là cửa hàng Krazy Bins (Cửa hàng Khùng)

Chủ nhân của cửa hàng Khùng, nhận những món hàng mà người ta mua từ các công ty trên mạng, nhất là công ty Amazon, không vừa ý trả lại.

Công ty Amazon khi bán món hàng ra và nếu khách hàng không vừa ý trả lại, thì vì công ty này không có trung tâm tái chế lại hàng hóa như nhiều công ty khác, nên hoặc phải cho các tổ chức từ thiện hay bán lại cho các công ty mua hàng rẻ với giá sỉ như Krzazy Bins.

Hàng tuần chủ nhân các cửa hàng Khùng nhận hàng từ các công ty như công ty Amazon, đem về chất trong những địa điểm bán hàng, trong các thùng gỗ lớn xếp dọc theo hai bên lối đi.

Tất cả hàng hóa đều bán cùng một giá và tùy theo ngày.

Những người mua sẽ vào lựa và đem ra trả tiền ở các nhân viên thâu ngân.

Phóng viên Thời Báo có đến một cửa tiệm Krazy Bins ở thành phố Mississauga và có những nhận xét như sau:

– Giá hàng thay đổi tùy từng ngày: ngày thứ sáu là ngày mà cửa hàng này vừa nhận những món hàng từ công ty Amazon, thì giá bán đồng giá những món hàng này là $25. Sang hai ngày thứ bảy và chúa nhật, thì giá bán xuống còn $10. Đến ngày thứ hai thì giá xuống còn $5, và đến ngày thứ ba giá bán những món hàng xuống còn $3 và trong hai ngày thứ tư và thứ năm, giá bán xuống còn $1 một món.

Trong một ngày thứ tư tiêu biểu ở cửa hàng Karzy Bins ở thành phố Mississauga, ngày mà giá bán chỉ còn có $1, có đến 200 người xếp hàng trước cửa tiệm trước khi cửa tiệm mở vào lúc 11 giờ sáng. Có đủ thành phần đến mua, từ những người di dân mới đến từ Trung đông, cho đến những cặp vợ chồng trẻ người Canada, bế theo những con nhỏ.

Khi cửa tiệm vừa mở là người ta ào ào vào mua.

Người nào cũng đem theo những túi xách lớn để đựng đồ mua, vì cửa tiệm không có bịch cho khách hàng. Có người còn đem theo cả những chiếc xe đẩy, để chứa những món đồ mà họ sẽ mua: họ lựa đồ rất nhanh vì không sẽ có người khác mua mất.

Cửa tiệm chẳng có phòng vệ sinh nên những ai đến mua nên cẩn thận.

Hệ thống cửa tiệm Kray Bins có ở nhiều thành phố ở Canada, như là Mississauga, Hamilton, Kitchener, Lndon, Calgary, Edmonton… nhưng chưa có chi nhánh ở thành phố Toronto hay ở các tỉnh bang khác ngoài tỉnh bang Ontario và Alberta.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email