Kỷ lục ngâm mình hơn ba tiếng trong đá lạnh

Valerjan Romanovski ngâm mình trong hồ kính chứa đầy đá lạnh trên đường phố Litva hơn ba tiếng để lập kỷ lục Guinness Thế giới mới.

Valerjan Romanovski, người Ba Lan, trèo vào hồ kính chứa đầy đá viên trên đường phố ở Wilno, Wilenski, Litva và ngâm người trong đó suốt 3 tiếng 28 giây. Với thời gian này, anh đã lập kỷ lục Guinness Thế giới mới, phá vỡ kỷ lục cũ 2 tiếng 25 phút 33 giây mà nhân viên y tế người Pháp Romain Vandendorpe lập năm 2020.

Kỷ lục ngâm toàn bộ thân mình trong đá lâu nhất của Romanovski được ghi hình hồi tháng 10/2021, nhưng mới được công bố trên trang web của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới hôm 3/3.

Thách thức lớn nhất với Romanovski là chuẩn bị tâm lý. Anh phải đứng trong chiếc hồ kính trong suốt chứa đầy đá viên giữa phố. Ban tổ chức thường xuyên đo nhiệt độ của anh qua tai để bảo đảm thân nhiệt không hạ xuống mức nghiêm trọng.

Điều kiện thời tiết trong thời điểm Romanovski lập kỷ lục cũng không thuận lợi. Nhiệt độ ngoài trời khoảng 8 độ C và thỉnh thoảng có mưa. Khi rời khỏi hồ kính, Romanovski được quấn trong chăn giữ nhiệt, theo dõi nhiệt độ liên tục để bảo đảm sức khỏe. Anh hồi phục rất nhanh.

Trước đó, Romanovski đã phá vỡ kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường đạp xe địa hình xa nhất trong 12 giờ. Anh đã đạp được gần 317km.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email