Kỹ nghệ bán đồ trợ ngủ

Toronto: Cuộc sống khó khăn vất vả khiến cho số người bị bệnh mất ngủ ở Canada cũng như ở trên toàn thế giới gia tăng, và đã giúp cho sự phát triển của nền kỹ nghệ bán đồ trợ ngủ.
Theo nhiều nhà chuyên môn thì nền kỹ nghệ bán những đồ trợ ngủ có số thương vụ lên đến 30 tỷ Mỹ kim trên toàn thế giới.
Những chương trình sắp đặt trên máy điện thoại tinh khôn, mà chủ nhân sẽ mở ra, khi lên giường ngủ. Các chương trình này có thể là chương trình đọc truyện hay chương trình nhạc êm dịu giúp người ta dễ ngủ.
Có những nhạc sĩ phát hành những băng nhạc mới chuyên về nhạc êm dịu, cũng phát tài trong những năm qua.
Dược phòng Shoppers Drug Mart cũng thiết lập một chi nhánh trực thuộc chuyên bán những đồ trợ ngủ có tên là Wellwise.
Tài tử điện ảnh Matthew McConaughey, người có giọng nói hết sức quyến rũ, đã đươc thuê đọc truyện dỗ giấc ngủ cho những người có điện thoại tinh khôn qua “the sleep and meditation app”.
Người tài tử này thường bắt đầu những câu chuyện giỗ giấc ngủ như câu ” cô nàng leo lên giường và để hồn mình chìm vào giấc ngủ..”

Và mới đây tại thành phố Toronto, hai anh em họ tên là Fahd Javed và Omar Shahban đã sản xuất một loại mền đắp có tên là “weighted blankets”.
Loại mền này bên trong có những trái banh bằng nhựa, những dây chuỗi.. để giúp người đắp chiếc mền này có cảm tưởng như là đang được một người nào ôm ấp trong khi ngủ.
Những cái mền này bán với giá gần 200 dollars một cái và bán rất chạy.