Kỹ nghệ làm phim ảnh ở tỉnh bang British Columbia tiến triển mạnh.

Vancouver: Với sự sút giảm trị giá của đồng Gia Kim cộng thêm những tín dụng giảm thuế của chính quyền tỉnh bang British Columbia, đã giúp cho nền kỹ nghệ làm phim ảnh ở tỉnh bang B.C. phát triển mạnh mẽ.

Các phim trường như Sony, DHX Media và Ironwood đã thiết lập cấp tốc thêm nhiều phim trường ở tỉnh bang này, nhằm thỏa mãn những nhu cầu làm phim.

Người ta đã gọi thành phố Vancouver là một Hollywood của Canada.

Công ty phim trường Ironwood vừa thiết lập thêm một phim trường tại thành phố Vancouver, và đã là nơi thường trực thâu hình một chương trình TV có tên là A Series of Unfortunate Events.
Nhiều phim trường khác cũng đang được thiết lập trong thành phố Vancouver. Những phim trường này nguyên là các xưởng chứa hàng hay nhà kho của bưu điện Canada.
Công ty Sony Pictures Imageworks đã di chuyển phim trường từ California đến phim trường rộng 74 ngàn bộ Anh ở Pacific Centre ở trung tâm thành phố Vancouver.

Phim trường DHX Media cũng đang xây cất một phim trường cho phim hoạt họa ở góc đường Fifth Avenue và Yukon, và sẽ thâu nhận 700 nhân viên làm việc bắt đầu từ cuối năm nay 2016.

Số thương vụ về kỹ nghệ phim ảnh ở tỉnh bang B.C. trong năm 2014-2015 lên đến 1.6 tỷ dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email