Kỹ nghệ nhà hàng vẫn phát triển mạnh ở Canada

Toronto:Theo tin của Bloomberg News thì nền kỹ nghệ hàng quán ở Canada vẫn phát triển đều trong 25 năm qua, tuy là có những suy giảm của nền kinh tế.

Có quá nhiều những người Canadians tuy nợ nần chồng chất, nhưng vẫn tiếp tục tiêu xài lớn trong việc đi ăn tiệm.

Theo Laurie Campbell, chủ tịch điều hành của tổ chức Credit Canada Debt Solutions thì chẳng phải là một chuyện lạ, khi những người Canadians cho biết là họ ăn tiệm một tuần ba lần, và ăn tiệm cho một cặp vợ chồng đã là một thứ xa xỉ, còn đối với một gia đình nhiều người là một thứ tốn kém lớn.

Theo hiệp hội các nhà hàng ở Canada thì kể từ thế chiến Thứ Hai cho đến nay, mức chi tiêu của những người Canadians ở nhà hàng đã gấp đôi mức lạm phát hàng năm, gia tăng trung bình 2 tỷ dollars một năm, và lên đến mức 72 tỷ dollars trong năm qua 2015.

Theo ông John Dawson, chủ nhân của nhà hàng F’Amelia, một nhà hàng Ý Đại Lợi ở thành phố Toronto, thì số thương vụ của nhà hàng ông ta trong tháng chạp vừa qua đã ở mức cao nhất, và sau đó là những kỷ lục về thương vụ trong tháng giêng và có thể của tháng hai năm nay.

Thời gian có sự suy thoái trong kỹ nghệ nhà hàng ở Canada là vào năm 2008, khi nền kinh tế thế giới lâm vào tình trạng Đại Suy Thoái. Nhưng những thời gian khó khăn đó đã qua đi.

Nhận báo giá qua email