Kỹ nghệ sản xuất dầu khí ở tỉnh bang Alberta hồi sinh

Rocky Moutain House, Alberta: Những đoàn xe vận tải chở dầu đã lũ lượt  trên những con đường trong thị trấn  Rocky Mountain House, một thành phố nhỏ cách thành phố  Calgary khoảng 2 tiếng lái xe về hướng tây bắc, là một trong những dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của nền kỹ nghệ  sản xuất dầu khí ở tỉnh bang Alberta.

Vào những năm 2016 khi giá dầu thô  đã từ  mức trên 100 Mỹ kim một thùng, xuống còn   20 Mỹ kim một thùng,  hàng chục ngàn người  đã mất việc ở tỉnh bang Alberta. Nền kinh tế ở tỉnh bang này bước vào vòng suy thoái.

Tình hình kinh tế thế giới ngày một sáng sủa, giá dầu thô đã lên trở lại trên 50 Mỹ kim một thùng.

Người ta thấy hàng đoàn những xe  vận tải chở dụng cụ khai dầu khí   tiến về khu vực  the   Duvernay Formation, vùng  có nền kỹ nghệ khai thác dầu khí  “nóng nhất” ở tỉnh bang Alberta.

Bà   Prab Lashar, giám đốc điều hành của  phòng thương mại thành phố Rocky Mountain  House  thì  vào cuối hè,trong khu vực cắm trại bên ngoài thành phố đã đầy những nhân viên làm việc  cho các công ty khai thác dầu khí, đến cư ngụ tạm thời. Và sau đó là hàng loạt những đoàn xe vận tải kéo tới. Nền kỹ nghệ khai thác dầu khí  ở tỉnh bang Alberta đã bộc phát trở lại một cách mạnh mẽ.

Cũng theo những ước tính thì  trong vòng năm tới 2018, số tiền mà các công ty khai thác dầu khí đầu tư vào khu vực  Duvernay sẽ lên đến 30 tỷ dollars.

 

Nhận báo giá qua email