Kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng Đạo Phật giáo Hòa Hảo

Toronto: Hơn 100 đồng hương, trong đó có đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã hiện diện trong buổi lễ kỷ niệm 77 năm (19392016), ngày Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo do Hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) Toronto tổ chức tại Armour Heights Community Centre, 2140 Avenue Rd, Toronto, vào lúc 11 giờ sáng chủ nhật 19/06.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Hội trưởng Giáo hội PGHH Toronto, trong lời mở đầu buổi lễ, đã nhắc lại lịch sử hình thành giáo hội.

“Chỉ trong thời gian bảy năm từ năm 1939 đến năm 1946, Đức Huỳnh Giáo chủ đã thu phục được hơn 1 triệu tín đồ. Cho đến năm 1975 trên toàn lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa có hơn 5 triệu tín đồ. Hiện nay, tổng số tín đồ PGHH trong và ngoài nước đã lên đến hơn 9 triệu người”, ông Hiếu, cho biết. “Ngày khai sáng Đạo có tính cách thiêng liêng trọng đại đối với tất cả tín đồ PGHH bởi vì ngày 18 tháng 5 Âm lịch là ngày mà một tôn giáo dân tộc, có tinh thần cách mạng quốc gia ra đời, canh tân đạo Phật, phục hồi đạo làm người, khai hội Long hoa và lập đời thượng ngươn”.

“Phật giáo Hòa Hảo, không chỉ là một tôn giáo thuần túy, nhưng còn là một tổ chức đấu tranh cho người dân có được Tự do, Ấm no và Hạnh phúc. Hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp nối cuộc tranh đấu của những người đi trước để đất nước không còn bị chế độ độc tài Cộng sản thống trị’, TNS Ngô Thanh Hải nhận định về Phật giáo Hòa Hảo trong phần phát biểu với những người tham dự lễ khai sáng nền Đạo PGHH.

Buổi lễ kỷ niệm 77 năm khai đạo PGHH đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau phần trình bày cảm tưởng của đại diện hội đoàn, diễn ngâm thi văn giáo lý và cơm chay thân mật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email