Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh

Chùa Pháp Vân

Hơn 600 đồng hương Phật tử cùng với chư tôn đức Tăng Ni đã tham dự ngày lễ mừng Khánh đản Đức Thích Ca Mâu Ni, lần thứ 2640, Phật lịch 2560 được tổ chức tại lễ đài lộ thiên trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy 21 tháng 5.

Sau nghi thức chào cờ và phút nhập từ bi quán, trong diễn từ khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoà, chánh trụ trì chùa Pháp Vân, đã nhận định về ngày Đức Phật đản sinh: “Sự ra đời của đức Phật là ánh triều dương soi rọi một lộ trình mới, một kỷ nguyên mới cho tư tưởng bình đẳng xã hội và dân chủ hòa bình”. Thượng tọa Thích Tâm Hòa cũng đề cập đến việc thực hiện lời Phật dạy: “Đón mừng ngày Phật Đản, ngoài hình thức lễ nghi để bày tỏ sự tôn kính đấng Đại Giác Thế Tôn , không gì hơn là chúng ta nguyện hãy cùng nhau tinh tấn tu học, áp dụng giáo lý tự lợi, lợi tha vào trong đời sống”.

Tiếp nối chương trình là lễ dâng hoa cúng Phật do các em thiếu nhi gia đình Phật tử thực hiện. Sau lễ dâng hoa, nghi thức cầu nguyện do các Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng tế đã được cử hành trong không khí trang nghiêm. Kế đó, Thượng tọa Thích Trí Thành, đại diện chư Tăng, đã ban đạo từ nhân ngày Đản sinh Đức Phật.

Lễ Tắm Phật và thọ trai đã kết thúc ngày Phật đản ở chùa Pháp Vân vào lúc 8 giờ tối cùng ngày

4

Chùa Cam Lộ Vương

Cam Lo Vuong 1

Lễ Vesak, mừng ngày Đản sanh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã được chùa Cam Lộ Vương cử hành vào lúc 11 giờ sáng Chủ nhựt 22 tháng 05. Hơn 400 Phật tử cùng các chư tôn đức Tăng Ni đã hiện diên trong ngày kỷ niệm Phật thành đạo, Phật nhập Niết Bàn.

Sau ba hồi trống Bát Nhã, các chư tôn Thiền đức đã đăng lâm bửu điện cử hành nghi thức Tắm Phật và cầu nguyện.

Kế đó, Thượng tọa Thích Nhựt Tâm (đạo hiệu Thích Huệ Minh) Hội Chủ Giáo hội Phật Giáo Long Thiền tại Canada, trụ trì chùa Cam Lộ Vương, đã tuyên đọc thông điệp Vesak 2640, tóm lược lịch sử Phật giáo và lý do ngày Phật đản được công nhận là ngày lễ Quốc tế.

Trong đạo từ với Phật tử, nhân ngày Phật đản, Hòa Thượng Thích Ba Ngư nói: “Người con Phật nên sống trọn vẹn với tâm hạnh từ bi, hỷ xả, trau dồi Trí huệ để đưa đến giác ngộ và giải thoát.”

Ngày Phật đản ở chùa Cam Lộ Vương đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau nghi thức truyền Quy y Ngũ giới cho các tân Phật Tử, thụ trai và Mông sơn thí thực.

Dịp này, ban tổ chức xây dựng chùa mới đã tổng kết tài chánh xây chùa. Theo tường trình chi thu được phổ biến, tính từ ngày 20/04/2010 đến nay, tổng số tiền thu được từ việc bán chùa cũ, bán đất, cúng dường, vay mượn là 3.830.000 Gia kim và tổng số chi cho công trình xây cất chùa mới là 3.820.000 Gia kim.

Cam Lo Vuong

Nhận báo giá qua email