Kỳ thị chủng tộc: một thanh niên da trắng ủi xe vận tải tông chết 1 gia đình người Hồi giáo.

London, Ontario: Một tai nạn thảm thương diễn ra vào tối hôm chúa nhật ngày 6 tháng 6, tại thành phố London, tỉnh bang Ontario khiến cho 4 người đi bộ chết và một em bé bị thương nặng.
Tai nạn diễn ra vào lúc gần 9 giờ tối tại khúc đường Hyde Park Road và South Carriage Road trong thành phố London khi một đám những người bộ hành bị một chiếc xe tông phải.
Tại hiện trường một phụ nữ đã chết vì tai nạn.
Các nhân viên cứu cấp đã chở hai người lớn và hai trẻ em đến bệnh viện cứu cấp và trong số 4 người này chỉ còn 1 em vẫn còn sống sót.
Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được thủ phạm tại một khu thương xá cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 8 cây số.
Nghi can tên là Nathaniel Veltman, 20 tuổi đã bị buộc 4 tội giết người ở trường hợp gia trọng, cấp độ 1 và một tội mưu toan giết người.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai 7 tháng 6, thám tử Paul Waight của sở cảnh sát thành phố London nói là cảnh sát thâu thập được những chứng cớ cho thấy đây là một vụ giết người có dự tính, vì kỳ thị chủng tộc, tuy là bị cáo cùng các nạn nhân không quen biết.
Các nạn nhân là một phụ nữ 74 tuổi, một người đàn ông 46 tuổi, người đàn bà 44 tuổi và 1 thiếu nữ 15 tuổi.
Một em trai 9 tuổi vẫn còn nằm trong bệnh viện.
Trong ngày thứ ba 8 tháng 6, cảnh sát thành phố đã công bố tên tuổi của các nạn nhân: đó là ông Salman Afzaal , bà mẹ của ông này, bà vợ Madiha và đứa con gái Yuma.
Đứa con trai Fayez vẫn còn nằm trong bệnh viện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email