Kỳ thị chủng tộc ở San Francisco: một cụ ông gốc Việt và một cụ bà Trung quốc, bị hành hung.

San Francisco: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 21 tháng 3, thì công chúng đã ồ ạt gửi tiền ủng hộ một cụ bà Trung quốc, bị một tên da trắng kỳ thị hành hung, đến thương tích.
Số tiền ủng hộ bà Xiao Zhen Xie 76 tuổi lên đến gần 900 ngàn Mỹ kim.
Công chúng đã ngưỡng mộ sự can đảm của cụ bà Xie, vì tuy bị tên kỳ thị, đấm vào mặt bất ngờ, cụ bà đã tìm được một cây gậy dài khoảng 60 cm gần đó, đánh lại kẻ hành hung, khiến tên này cũng bị thương chảy máu đầm đìa và cũng được đưa vào bệnh viện cứu cấp.
Theo bản tin của cảnh sát thì vào lúc 10 giờ sáng hôm 17 tháng 3 năm 2021, tên Stephen Jenkins, 39 tuổi, đã bất ngờ xô té cụ ông Phạm Ngọc năm nay 83 tuổi, trong khu phố Tàu Sanfrancisco, sau đó tên này chạy trốn.
Khi tên này chạy đến ngã tư của đường Market Street thì có cụ bà Xiao Zhen Xie cũng đang chờ qua đường.
Tên kỳ thị này đã đấm vào mặt cụ bà Xiao và làm cụ bị tím bầm mắt. Không nhượng bộ kẻ hành hung, cu bà Xiao vớ được một cây gỗ vứt ở lề đường gần đó, phạng tới tấp vào kẻ bất lương, khiến hắn bị thương và máu chảy ra từ miệng.
Cả hai nạn nhân và kẻ gây hấn đã được đưa đến bệnh viện cứu cấp.
Cụi ông Phạm Ngọc bị gẫy xương mũi và có thể bị gẫy luôn xương cổ, trong khi cụ bà Xiao bị tím bầm hai con mắt.
Công chúng đã thiết lập quỹ giúp đỡ cho cụ bà Xiao và tính cho đến ngày chúa nhật 21 tháng 3, số tiền trong quỹ lên đến 856 ngàn Mỹ kim.
Không thấy báo chí nói về việc có ai gửi tiền ủng hộ cụ ông Việt Phạm Ngọc?
Vụ hành hung hai cụ gốc Á Châu ỏ thành phố San Francisco xảy ra một ngày sau vụ thảm sát ở thành phố Atlanta, mà trong số 8 nạn nhân có 6 phụ nữ gốc Á Châu làm việc trong các tiệm đấm bóp.

Kẻ hành hung
Xem thêm

Nhận báo giá qua email