Lại thêm một trường hợp bệnh sởi có thể gây nhiễm ở Laval và Rosemère

Các giới chức y tế cho biết một trường hợp mắc bệnh sởi khác đã được tuyên bố ở vùng Laval và Rosemère, phía bắc Montreal.
Một người bị nhiễm virus đã đến thăm hai ngân hàng ở Rosemère và một cửa hàng tạp hóa ở Laval vào hôm 2/8.
Trong đợt nổi lên một loạt các trường hợp mắc bệnh sởi trong vùng, các nhà chức trách đang yêu cầu công chúng bảo đảm họ được chích ngừa đầy đủ.
Yves Jalbert, phụ tá giám đốc bảo vệ sức khỏe công cộng cho biết: “Bệnh sởi là một căn bệnh nghiêm trọng rất dễ truyền nhiễm. Điều quan trọng cho mọi người là cần xác minh sự miễn nhiễm của mình và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ mình khỏi nhiễm vi khuẩn này, từ đó bảo vệ những người gần gũi chung quanh mình và toàn thể cộng đồng”.
Các viên chức y tế cho biết những người ở những nơi sau đây vào những thời điểm này có thể đã bị phơi nhiễm với bệnh sởi:
– CIBC 299 Labelle Blvd. ở Rosemère từ 4pm đến 6pm ngày 2/8.
– RBC 370 Labelle Blvd. ở Rosemère từ 4pm đến 6pm ngày 2/8.
– Avril Supermarché Santé trên đường Le Corbusier ở Laval từ 2pm đến 5pm ngày 2/8.
Giới chức y tế công cộng nói, những người có thể đã bị phơi nhiễm cho đến ngày 9/8 nên tìm cách điều trị phòng hờ. Họ cũng nên theo dõi các triệu chứng cho đến ngày 20/8 và gọi Info- Santé 811 nếu họ nghĩ rằng họ bị nhiễm sởi.
Các em dưới một tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu và phụ nữ mang thai không được chích ngừa sởi đầy đủ có nguy cơ bị biến chứng.
Bệnh sởi, rất dễ lây qua nhảy mũi, ho, thở và có thể gây thiệt mạng. Các triệu chứng bệnh bao gồm phát ban, sốt cao, sổ mũi, ho và đỏ hoặc chảy nước mắt. Các biến chứng bao gồm mù, nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng và viêm não.

Thao Nguyễn (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email