Lá phiếu quyết định của những người già trong cuộc bầu tổng thống Mỹ.

Hoa Thịnh Đốn : Đài CNN mới có một bản nhận định về lá phiếu của những người lớn tuổi và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Vào năm 2016, ứng cử viên Donald Trump đã thắng sát nút bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống, một phần cũng nhờ số phiếu ủng hộ của những người lớn tuổi ở nhiều tiểu bang Mỹ, như tiểu bang Florida.
Ông John Dudley, một cựu nhân viên ngân hàng về hưu, sống ở tiểu bang Florida, nói là ông ta hối hận khi bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu năm 2016. Ông Dudley nói là vào năm 2016, ông bỏ phiếu cho ông Donald Trump với hy vọng là ông Trump là một nhà thương mại thì sẽ giúp tạo nên những thay đổi, nhưng bây giờ thì ông ta cảm thấy hối hận vì đã lầm lẫn.
Ông Dudley nói là ông Trump đã tự phá hủy những cơ hội để trở thành một tổng thống vĩ đại của nước Mỹ trong những quyết định ngăn chận đại dịch, đoàn kết dân Mỹ và đưa Hoa Kỳ trở lại vai trò lãnh đạo thế giới.
21 phần trăm dân số của tiểu bang Florida là những người trên 65 tuổi và phần lớn ủng hộ ông Trump trong cuộc tranh cử năm 2016.
Bà Marsha Lundh cũng là một cư dân ở tiểu bang Florida năm nay 77 tuổi, cũng đã bầu cho ông Trump năm 2016 và dự trù sẽ bầu cho ông Joe Biden trong cuộc bầu cử sắp diễn ra.
Bà Lundh nói là bà bầu cho đảng Dân Chủ để cho thế giới trở lại tình trạng an bình như xưa, và để Hoa Kỳ không còn bị phân chia như hiện nay.
Theo nhận định của nhiều nhà bình luận thời cuộc thì ông Trump sẽ không thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, nếu không thắng ở các tiểu bang có nhiều người lớn tuổi như Florida, Arizona,.. những tiểu bang đã bầu cho ông trong năm 2016.

Tin tức khác...