Lacoste thay logo cá sấu huyền thoại

Theo CNN, lần đầu tiên trong lịch sử của hãng thời trang thể thao Pháp, Lacoste đã chuyển đổi logo cá sấu mang tính biểu tượng bằng 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo đó, Lacoste đã sản xuất ra một dòng sản phẩm áo polo mà trên đó biểu tượng cá sấu được thay bằng hình ảnh của 10 loài có nguy cơ biến mất khỏi hành tinh, bao gồm cá heo, rùa Myanmar, tê giác Java, vượn, vẹt cú Kakapo, kền kền California, cọp Sumatra, thằn lằn châu Phi…
Theo trang web của Lacoste, số lượng áo phông do hãng sản xuất tương ứng với số lượng quần thể còn lại của mỗi loài đang bị đe dọa trong tự nhiên. Tổng cộng có 1.175 chiếc áo được bán ra, đại diện cho các loài bò sát, chim và động vật có vú quý hiếm đang đứng trước nguy cơ biến mất khỏi hành tinh.
Theo Lacoste, những chiếc áo phông này được ra mắt trong Tuần lễ thời trang Paris hồi đầu tháng 3 là một phần của đợt quảng cáo chiến dịch Save Our Species, đều đã bán hết.
Chuyên gia về động vật hoang dã Jeff Corwin ca ngợi những nỗ lực của hãng thời trang Pháp và bày tỏ hi vọng sẽ có thêm nhiều công ty được truyền cảm hứng thực hiện các dự án tương tự.
Logo cá sấu của Lacoste được giới thiệu vào năm 1936, và công ty chưa bao giờ bán áo phông với logo các loại động vật khác trong hơn 8 thập niên qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email