Lại có thêm 2 người bị bắt giữ tại Seabrook vì tham dự vào cuộc biến loạn ở Quốc Hội

Hàng chục ngàn người đã đổ xô về thủ đô Washington vào ngày 6 tháng 1 vừa qua để nghe bài diễn văn của TT Trump cáo buộc rằng cuộc bầu cử vừa qua có gian lận khiến ông bị thất cử, dù rằng tất cả các cơ quan chính quyền và tòa án đều cho rằng đó là những cáo giác vô căn cứ. Sau đó đám đông đã đi biểu tình đến Quốc Hội Hoa Kỳ và tấn công một cách bạo loạn để tiến chiếm tòa nhà này, khiến cho PTT Mike Pence và toàn thể các vị dân biểu và nghị sĩ liên bang phải lo di tản để tránh nạn.

Phải mất vài giờ đồng hồ sau đó tình hình an ninh mới được vãn hồi và vài chục tên phiến loạn đã bị bắt giữ bởi lực lượng cảnh sát của Quốc Hội cũng như của vùng thủ đô. Nhưng rất nhiều tay phiến loạn khác cũng được ra về tự do sau đó, khiến cơ quan cảnh sát trung ương là FBI đã yêu cầu sự giúp đỡ của dân chúng để nhận diện những kẻ này qua những bằng chứng như phim ảnh và dữ liệu trên các trang mạng đã ghi lại.

Vì thế nên tuy mất thời gian nhưng cuộc điều tra này vẫn tiếp tục kéo dài và đến nay đã có tổng cộng 379 người bị nhận diện và bắt giữ tại nhiều thành phố khác nhau để nghe những cáo trạng truy tố ra tòa về các tội danh hình sự.

Tin mới nhất là có thêm 2 người đàn ông đã bị bắt giữ tại Seabrook, một thị xã ngoại ô phía nam của Houston, vào thứ Sáu tuần qua về các tội danh liên hệ đến việc tham dự vào vụ biến loạn này. Đó là hai anh Christian Cortez và Benjamin Larocca. Tổng cộng có 6 cư dân trong vùng Houston đã bị bắt giữ về vụ này, gồm có 4 người khác đã bị truy tố là Joshua Lollar, Wilmar Montano Alvarado, Shane Jenkins và Ted Phạm (Phạm Đình Tâm). Anh này là một cảnh sát viên với 18 năm thâm niên làm việc tại Sở Cảnh Sát Houston, đã bị sa thải liền ngay sau đó và bị cơ quan FBI bắt giữ và làm thủ tục truy tố.

Cơ quan FBI yêu cầu mọi cư dân biết được những tin tức nào liên quan đến những người đã tham dự vào cuộc biến loạn này hãy gọi báo tin qua số 1-800-CALL-FBI (225-5324) hoặc qua trang mạng https://tips.fbi.gov.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email