Làm chậm quá trình mất collagen trên da gây lão hóa

Collagen là dưỡng chất giúp cho làn da khỏe, săn chắc, hồng hào và rạng rỡ một cách tự nhiên.
Ngoài việc phải chú trọng bổ sung collagen cho da, cũng nên biết cách làm chậm quá trình mất collagen trên da.
1. Bôi kem chống nắng mỗi ngày
Thông thường, ánh sáng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều là tác nhân lớn góp phần làm mất collagen trong da. Vì vậy, phải ngăn chặn sự mất collagen của da bằng cách thoa kem chống nắng hàng ngày. Loại kem chống nắng được khuyến nghị có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tốt nhất có chỉ số SPF50 PA +++ trở lên.
2. Chăm sóc độ ẩm cho da
Một cách khác để làm chậm quá trình mất collagen trên da là giữ ẩm cho da. Da khô là dấu hiệu cho thấy da mất đi collagen. Do đó, cần phải chú trọng dưỡng ẩm cho da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, điều này sẽ giúp duy trì độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn sớm.
3. Ăn những thực phẩm giúp bổ sung collagen
Thực phẩm giúp bổ sung collagen gồm cá hồi, cá ngừ, quả bơ, dầu ô liu. Ngoài việc bổ sung thêm collagen cho da, những loại thực phẩm lành mạnh này cũng giúp giữ ẩm cho da và làm giảm nếp nhăn.
4. Tránh thức uống có cồn
Vì rượu góp phần làm mất nước trong cơ thể và cũng có thể khiến cơ thể bị viêm, gây ra các gốc tự do. Tất cả đều ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể. Vì vậy, nên tránh rượu bia để làm chậm quá trình mất collagen trên da, giúp da không bị lão hóa sớm.
5. Đeo mask tránh ô nhiễm
Ô nhiễm không khí, môi trường cũng góp phần làm mất collagen trên da. Vì ô nhiễm sẽ phá hủy các tế bào da khiến cơ thể sản sinh ra các gốc tự do và tình trạng viêm nhiễm. Vì vậy, khi ra đường nên đeo mask để hạn chế bụi bẩn bám vào da. Những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường bị ô nhiễm sẽ dễ lão hóa sớm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email