Làm khách sạn cho ong

Sarnia, Ontario: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ tư ngày 4 tháng 5, một tổ chức bảo vệ đời sống hoang dã ở thành phố Sarnia, tỉnh bang Ontario, đã làm những “khách sạn” tý hon cho loài ong, gọi là Bee hotels.

Tổ chức bảo vệ  đời sống hoang dã có tên là “The Sarnia Urban Wildlife” đã khoan những lỗ hổng đều đặn, trên những khúc gỗ, để làm chỗ ẩn trú cho những con ong đơn độc, không theo đàn.

Những con ong này, mỗi con sẽ ở trong một lỗ, cận kề nhau, như là người ta thuê phòng sống trong khách sạn.

Theo ông Brandy Fenwick của tổ chức The Sarnia Urban Wildlife thì có nhiều loại ong như ong mật ( honey bees), không làm tổ ong, và không sống thành từng đàn, thì những “khách sạn ong” sẽ là nơi cho những con ong này trú ngụ.

Những con ong không sống thành đàn này, cũng rất quan trọng cho việc thụ phấn của nhiều loài cây  và ngay cả những  cây trồng trong vườn sau nhà.

 

Cũng theo các chuyên viên về động vật học, thì những khách sạn của ong lý tưởng vẫn là những khu vườn sau nhà tư nhân, nơi có ánh nắng mặt trời và có nguồn nước.

Những khách sạn cho ong cũng không nên dựng quá cao. Các khách sạn cho ong được dựng ở nhiều nơi trong thành phố Sarnia, đã thu hút không những loài ong và còn nhiều loài côn trùng khác, đến nơi này làm tổ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email