Làm nhà trên cây với nhà bếp và bảng lấy năng lượng mặt trời.

Sackville, New Brunswick: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 4 tháng  12, một người đàn ông ở thành phố Sackville, tỉnh bang New Brunswick đã xây cất một nhà trên cây với những tiện nghi như nhà bếp và bảng  thâu năng lượng mặt trời.

Căn nhà được xây trên những cành cây, cách mặt đất 6 mét và có thể ở được trong mùa đông, với hệ thống cách nhiệt trong rừng.

Người  xây cất căn nhà trên cây này là ông Alex Thomas đã không cho biết rõ địa điểm của căn nhà trong rừng, tuy đây là khu đất của gia đình ông, mà có lẽ ông ta sợ chính quyền tìm ra và bắt tháo gỡ?

Muốn đến căn nhà, người ta phải đi bộ chừng 30 phút  từ một con đường đất  dành cho những xe chở gỗ, trong rừng Acadian.

Ông Thomas ở trong căn nhà  biệt lập, không có láng giềng đã cho biết là ông ta rất hài lòng về khung cảnh  yên lặng và bình yên.

Ông Thomas năm nay 26 tuổi, đã có một mơ ước là sống trên một căn nhà trên cây từ khi ông còn nhỏ, và trong năm ngoái ông ta đã thực hiện  niềm mơ ước đó.

Muốn lên căn nhà ở trên một cây tùng lớn (spruce tree), người ta phải leo lên hai cầu thang.

Căn nhà có bếp ga ngoài trời , một bếp nấu bằng củi và chậu rửa chén. Nước được bơm lên từ một con suối gần đó và có  hệ thống lọc nước.

Có bảng năng lượng mặt trời thâu nhiệt và  tạo điện dùng trong căn nhà.

Tường căn nhà được bao bằng những lớp cách nhiệt.

Trong căn nhà còn có một  giường nhỏ,  một bàn  và một tủ đựng sách.

Cũng theo ông Thomas thì  ông ta không có một tủ lạnh, nên việc nấu nướng các món ăn của ông bị giới hạn.

Ông Thomas là một công nhân ngành xây cất và thường phải bận rộn suốt ngày ở ngoài thành phố, chỉ về căn nhà trên cây sau khi xong việc.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email