Lâm Phụng Kiều đến dự ‘Tuần phim hành động Thành Long’

Vợ của ngôi sao võ thuật Thành Long – Lâm Phụng Kiều xuất hiện tại “Tuần phim hành động quốc tế Thành Long” (Jackie Chan International Action Film Week) do công ty JC Group tổ chức.
Ngày 24/7, Lâm Phụng Kiều thăm thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc – nơi diễn ra sự kiện điện ảnh lần thứ năm. Sự xuất hiện của Lâm Phụng Kiều được nhiều khán giả chú ý. Trên mạng xã hội Weibo, không ít ý kiến khen bà nhanh nhẹn, trẻ trung so với tuổi 66.
Lâm Phụng Kiều sống ở Hong Kong và Mỹ, hiếm khi xuất hiện công khai. Bà chỉ thỉnh thoảng góp mặt tại các dự án quan trọng của chồng. Năm 2012, bà xuất hiện vài giây trong phim “12 con giáp” của Thành Long. Nam tài tử cho biết để mời được vợ – người đã rời điện ảnh hơn 30 năm – tham gia phim, ông mất một năm để năn nỉ bà.
Lâm Phụng Kiều sinh ở Đài Loan, từng là diễn viên. Từ khi kết hôn, sinh con năm 1982, bà rời bỏ làng giải trí để lo việc gia đình, giúp đỡ công việc cho chồng. Phùng Tổ Danh – con trai Lâm Phụng Kiều – từng nói công ty JC Group thực tế do mẹ anh quản lý, cha anh chỉ làm chủ trên danh nghĩa. Phòng Tổ Danh nói: “Cuộc sống hàng ngày của mẹ gần như chỉ có những con số. Tất cả hợp đồng của bố đều qua tay mẹ, vì thế bà rất bận rộn”.
Thành Long từng có lỗi với vợ khi ngoại tình và có con rơi. Trong tự truyện xuất bản năm 2015, tài tử kể ban đầu Lâm Phụng Kiều định ly hôn nhưng nhìn thấy gương mặt rầu rĩ của ông trên truyền hình, bà mềm lòng. Hai người trải qua những sóng gió mà người ngoài không thể tưởng tượng nổi. Thành Long từng tâm sự trên trang cá nhân: “Cô ấy hy sinh nhiều hơn tôi. Gặp được cô ấy là diễm phúc lớn nhất đời tôi. Tôi chưa bao giờ là người chồng tốt. Nhưng có lẽ một vài thời khắc tôi là ông chồng tốt và cô ấy nhìn thấy những thời khắc đó nên bỏ qua cho tôi vô vàn điều chưa tốt”.
Thành Long đến Đại Đồng sớm một ngày để lo công việc của tuần phim, kéo dài từ ngày 21 đến 27/7. Ông kết hợp thực hiện các dự án công ích như giúp đỡ người nghèo, thảo luận vấn đề bảo tồn Vạn Lý Trường Thành.
Thành Long cho biết: “Người làm phim hành động rất vất vả, thường bị thương và nguy hiểm tính mạng. Họ là những anh hùng sau màn ảnh nhưng chưa được quan tâm, công nhận xứng đáng. Tuần phim hành động lên tiếng vì họ”.
Sự kiện sẽ trao các giải Phim hành động xuất sắc, Đạo diễn phim hành động xuất sắc, Nam/nữ diễn viên hành động xuất sắc, Chỉ đạo hành động xuất sắc, Diễn viên đóng thế xuất sắc, Cảnh hành động xuất sắc… Chủ tịch hội đồng giám khảo là đạo diễn Từ Khắc, thành viên giám khảo gồm Sergei Vladimirovich Bodrov (đạo diễn người Nga), Paul Haggis (đạo diễn người Canada), Yasuaki Kurata (võ sĩ, diễn viên hành động Nhật Bản), Prachya Pinkaew (đạo diễn Thái Lan), Từ Phàm (diễn viên Trung Quốc).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email