Làm thon gọn mặt đón tết

Với bí quyết đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn có thể làm thon gọn mặt ngay tại nhà mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.
Thông thường ai cũng nghĩ khung xương mặt quyết định gương mặt ấy to hay nhỏ, gọn hay bành, vuông hay trái xoan. Điều này đúng nhưng không phải hoàn toàn, vì cơ mặt cũng góp phần quan trọng trong việc định hình khuôn mặt. Do đó, nếu có khuôn mặt kém thon gọn do yếu tố cơ mặt thì có thể dùng phương pháp massage để cải thiện.
Các động tác massage được ví như việc “tập thể dục” cho cơ mặt, giúp làm tan mỡ thừa, kích thích lưu thông mạch máu cho da săn chắc, mịn màng và gương mặt trở nên thon gọn hơn.
Chuẩn bị:
Chỉ cần chuẩn bị một chiếc muỗng bằng sứ sạch, và một ít tinh dầu dưỡng da hoặc kem dưỡng da phù hợp với da mặt của mình.
Cách thực hiện:
Bước 1:lamdep_qahd
Làm mềm da bằng cách thoa kem hoặc tinh dầu dưỡng da để bảo vệ da khi ma sát với thìa.
Bước 2:
Xoay mặt muỗng vào trong, nhẹ nhàng massage phần xương hàm, từ cằm lên tai. Nên kéo muỗng thành từng đường dứt khoát, thực hiện mỗi bên 60 giây.
Bước 3:
Tiếp tục di chuyển muỗng lên vùng má, kéo muỗng từ cánh mũi sang hai bên má. Thực hiện mỗi bên 60 giây.
Bước 4:
Kéo muỗng thành từng đường nhỏ liên tục, hướng từ mí mắt lên trán, từ trái qua phải. Bước này thực hiện trong 60 giây.
Bước 5:
Dùng cán muỗng massage bầu mắt và quầng mắt, nhẹ nhàng kéo cán thìa từ trong ra ngoài đuôi mắt. Mỗi động tác thực hiện mỗi bên 30 giây.
Bước 6:
Tiếp tục dùng cán muỗng massage quanh vùng miệng, kéo theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, thực hiện trong khoảng 1 phút.
Bước 7: lamthon gon mat
Quay lại dùng mặt muỗng massage vùng da cổ, kéo theo chiều từ trên cằm xuống khoảng 30 giây, sau đó đổi chiều cũng thực hiện khoảng 30 giây.

Lưu ý:
Có thể tăng thời gian thực hiện mỗi động tác nhưng tổng thời gian massage không được quá 10 phút. Nhớ linh động điều chỉnh lực vừa đủ để không bị đau. Nên thực hiện vào buổi tối sau đó cho da nghỉ ngơi thì sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
Đặc biệt, nên điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn đêm, ăn đồ nóng… Đồng thời nhớ ngủ đủ và đúng giấc, không nên ngủ quá nhiều gây sưng mặt, cũng không ngủ quá trễ khiến da nhanh lão hóa, chảy xệ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email