Lần đầu tiên LHP Cannes có nữ chủ tịch

Theo Variety, sau nhiều giờ tranh luận sôi nổi, Hội đồng Lễ hội phim (LHP) Cannes đã bầu chọn cựu giám đốc Tập đoàn truyền thông giải trí WarnerMedia tại Pháp và Đức, bà Iris Knobloch, đảm nhận vai trò nữ chủ tịch đầu tiên của tổ chức này.

Nguồn tin cũng cho biết theo thông lệ, cuộc bầu cử được tổ chức thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Trong quyết định mới nhất, bà Knobloch sẽ trực tiếp nhận vai trò chủ tịch LHP Cannes kể từ ngày 1/7 tới, với nhiệm kỳ 3 năm. 

Bà sẽ kế nhiệm ông Pierre Lescure, người đã được bầu lại lần thứ 3 vào tháng 6/2020 và đang có kế hoạch từ chức sau lễ hội phim sắp tới. Sự kiện điện ảnh Cannes lần thứ 75 sẽ chính thức công bố danh sách các tác phẩm tranh giải Cành cọ vàng vào ngày 14/4 tới.

Bà Knobloch rời Tập đoàn WarnerMedia vào tháng 6/2021 sau 25 năm qua nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau và gần nhất là giám sát chiến lược cũng như các hoạt động tiếp thị cho WarnerMedia ở Pháp, Benelux (Bỉ, Hòa Lan và Lục Xâm Bảo), Đức, Áo và Thụy Sĩ. 

Khi còn giữ vai trò lãnh đạo tại tập đoàn này, bà đã góp công lớn trong việc đưa cuốn phim hài lãng mạn “The Artist” của đạo diễn Michel Hazanavicius vào tranh giải LHP Cannes năm 2011, trước khi tác phẩm này giành được 5 giải Oscar. 

Ngoài ra, bà Knobloch còn là một trong những thành viên của Ủy ban Oscar năm nay tại Pháp, cùng với giám đốc LHP Cannes Thierry Fremaux.

Nữ chủ tịch đầu tiên của LHP Cannes cho biết bà luôn ủng hộ điện ảnh trong suốt sự nghiệp của mình, cả ở Pháp và ở nước ngoài. 

Bà bày tỏ niềm tự hào khi có thể cống hiến hết mình để lan tỏa sức ảnh hưởng lớn của sự kiện mang tầm cỡ thế giới này. Bà nhấn mạnh thêm rằng LHP Cannes là “một sự kiện quan trọng và là chìa khóa để duy trì đời sống văn hóa của thế giới”.

Ngoài ra, bà nhận định trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp diễn, việc khán giả tới xem một cuốn phim điện ảnh trong rạp chiếu vẫn là một biểu hiện nghệ thuật quan trọng và LHP Cannes – với sự lựa chọn rất độc đáo, đã thể hiện cách thức này hằng năm.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email