Lần đầu tiên lớp học bằng tiếng Việt ở trường đại học Mỹ Princeton

Princeton, New Jersey: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 20 tháng 9, trường đại học Princeton ở Hoa Kỳ đã cho mở lớp dạy bằng tiếng Việt, và đây là lần đầu tiên có một lớp học giảng dạy tại trường đại học này.
Trường đại học Princeton là một trong 8 trường đại học danh tiếng nhất của Hoa Kỳ, được liệt kê là thuộc nhóm trường ” Ive League” bao gồm những trường như Havard, Yale, Columbia..
Lớp học bằng tiếng Việt ở trường đại học Princeton sẽ học qua Zoom với trường đại học Brown. Giáo sư Trang Trần là giáo sư thỉnh giảng ( visiting professor) đến từ Việt Nam của trường đại học Brown, một đại học danh tiếng khác, sẽ dạy một lớp học bằng tiếng Việt cho sinh viên của hai trường Princeton và Brown.
Nữ giáo sư Trang Trần nói là lớp tiếng Việt của bà sẽ dành cho các sinh viên gốc Việt muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam cũng như cách cư xử của những người Việt Nam.
Đây là lớp học bằng tiếng Việt đầu tiên của trường đại học Princeton.
Các giới chức của trường này cho biết là họ chờ xem coi có đông sinh viên ghi danh lớp tiếng Việt này trong mùa thu năm nay, trước khi quyết định cho tiếp tục mở lớp dạy bằng tiếng Việt trong những niên khóa kế tiếp.

Tin tức khác...