Làn sóng đại dịch covid mới bộc phát ở Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Theo các viên chức y tế Hoa Kỳ và trong ngày thứ ba 12 tháng 7, thì một làn sóng đại dịch covid mới đang hoành hoành ở Hoa Kỳ.
Các viên chức y tế Mỹ cho biết là làn sóng đại dịch mới đang diễn ra do loại biến thể omicron BA 5, đã khiến số người Mỹ bị covid và phải nằm trong các bệnh viện đã gia tăng lên gấp đôi, kể từ tháng 5 năm nay cho đến bây giờ, tức là chỉ trong vòng có 2 tháng.
Theo bác sĩ Ashish Jha, điều hợp viên việc phòng ngừa covid tại tòa Bạch Ốc thì tuy số người lây nhiễm gia tăng, nhưng số người chết vì covid vẫn ở mức thấp.
Cũng theo bác sĩ Jha thì số người Mỹ chết vì covid không nhiều như những năm trước, nhờ vào số người Mỹ được chủng ngừa và nhờ vào có thuốc trị covid Paxlovid.
Trong cuộc họp báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 7, bác sĩ Jha nói là nước Mỹ đang ở giai đoạn mà người ta có thể nhiễm covid, nhưng sẽ không chết vì covid.
Tính đến ngày thứ bảy 9 tháng 7, có trên 16,600 người Mỹ bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện, và số người Mỹ nhiễm covid lên đến 104 ngàn người một ngày, gấp đôi con số người Mỹ nhiễm covid vào tháng 5 trước đó.
Theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), là người cũng vừa bị nhiễm covid, thì con số người Mỹ nhiễm covid thật sự lên đến từ 300 ngàn người cho đến 500 ngàn người một ngày, chứ không phải chỉ có 100 ngàn người, vì có nhiều người Mỹ bị nhiễm covid nhưng không báo cáo.
Số người Mỹ chết vì covid trung bình 1 ngày là 280 người, so với con số 2,700 người Mỹ chết vì covid trong 1 ngày trong những tháng mùa đông của năm ngoái 2021.

Nhận báo giá qua email