Làn sóng đại dịch thứ nhì đã đến Ontario

Theo những tin tức công bố hôm thứ Hai 28 tháng 9, thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, Ontario có có trên 700 người có kết quả thử nghiệm dương tính với COVID-19.

Đây là con số người bị lây nhiễm lớn nhất ở tỉnh bang Ontario trong 1 ngày kể từ tháng 5 cho đến nay.

Trong số những người bị nhiễm coronavirus này có 344 người ở thành phố Toronto, 89 người ở Ottawa, 104 người ở vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton.

Như thế số người lây nhiễm đã ở những nơi thị tứ, nơi có những tụ họp đông người ở các nhà hàng, các quán rượu, các cuộc tiệc tùng tư gia…

Với số người lây nhiễm tăng cao, hôm thứ Hai Thủ hiến Doug Ford đã loan báo là làn sóng đại dịch thứ nhì bắt đầu, và ông cũng báo động là trận đại dịch thứ nhì này sẽ tệ hại hơn và phức tạp hơn vì trùng với mùa cúm.

Hôm Chúa nhật 27 tháng 9 đã có trên 41 ngàn người được thử nghiệm COVID-19, cao hơn con số 20 ngàn người theo tiêu chuẩn đã đề ra.

Theo Bộ trưởng y tế tỉnh bang, phần lớn những người bị nhiễm COVID-19 trong những ngày qua là những người trẻ tuổi dưới 40 tuổi. Có lẽ vì thế mà tuy số người nhiễm gia tăng, số người chết vì COVID-19 vẫn ở mức vài người một ngày.

Nỗi lo sợ chính của các chuyên gia y tế là những người trẻ dương tính với virus này lây truyền cho những người lớn tuổi hơn.

Bác sĩ David Williams, trưởng ty Y tế công cộng Ontario nói là chúng ta vẫn có thể ngăn chặn được sự lan truyền của COVID-19 bằng cách giữ khoảng cách giao thiệp, đeo mặt nạ khi ra ngoài công cộng và rửa tay thường xuyên.

NTH

Xem thêm

Nhận báo giá qua email