Làn sóng đáng sợ Covid-19 dâng tràn tại Houston

Kể từ sau lễ Tạ Ơn đến nay là gần hai tuần qua và cơn đại dịch Covid-19 lại hoành hành dữ dội với đợt sóng thứ ba tràn dâng khắp nơi tại Hoa Kỳ. Theo nhận định của một chuyên gia y tế cao cấp tại Houston là Bác sĩ Peter Hotez, tình hình hiện nay là giai đoạn đáng sợ nhất của cơn đại dịch. Chỉ trong vòng có 5 ngày trong tuần qua mà trong nước Mỹ đã tăng thêm hơn 1 triệu người bị lây nhiễm, và Texas là nơi “đổ dầu vào lửa” cho sự gia tăng này.

Vì thế nên lời khuyến cáo nghiêm ngặt nhất hiện nay của tất cả chuyên gia y tế là mọi người nên đeo mặt nạ khi rời khỏi nhà, vì mọi người tốt nhất là hãy xem như những người khác chung quanh mình đều là những người đang bị nhiễm dịch, cho dù họ có triệu chứng bộc lộ ra ngoài hay không.

Số lượng người bị lây nhiễm trong vùng đô thị Houston chiếm hơn 25% tổng số tại tiểu bang Texas, và riêng thành phố Houston đã vượt qua con số 100,000 người bị nhiễm dịch. Và chỉ riêng tại Texas, đã có gần 9,000 người nhiễm bệnh nặng phải được điều trị tại nhà thương. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng có nhiều người còn lơ là, xem thường hoặc không tuân thủ theo những khuyến cáo nghiêm trọng của chính quyền khắp nơi.

Bác sĩ Hotez cho rằng tình hình đại dịch sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong những ngày tháng sắp tới trước khi có dấu hiệu khả quan hơn. Con số người tử vong sẽ lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng sắp tới, với số người chết vì Covid-19 tại Texas có thể tăng cao thêm từ 10,000 đến 15,000 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email