Làng giải trí Trung Quốc bị tê liệt

Hoạt động làm phim tại Trung Quốc bị tê liệt vì dịch corona. Mới đây, phim trường lớn nhất thế giới – phim trường Hoành Điếm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc – đã tuyên bố đóng cửa vô thời hạn.
Phim trường Hoành Điếm không chỉ phục vụ hoạt động quay phim mà còn là điểm đến thu hút du khách. Hiện tại, mọi hoạt động tại đây đều bị ngưng lại vô thời hạn cho tới khi nào bệnh dịch được kiểm soát, khi đó, sẽ có những thông báo mới.
Tại thời điểm tuyên bố đóng cửa, đang có ít nhất 10 phim truyền hình và 3 phim điện ảnh ghi hình tại đây. Các đoàn phim đang ghi hình tại các địa điểm khác như Ninh Ba, Hàng Châu, Thượng Hải, Trùng Khánh… cũng đều tuyên bố tạm ngừng hoạt động.
Theo ước tính, nếu bệnh dịch không sớm được kiểm soát, số lượng các phim và chương trình được sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay sẽ giảm ít nhất 1/4.
Một bộ phim điện ảnh có sự tham gia của nam diễn viên Chân Tử Đan, vốn được ghi hình tại núi Trường Bạch từ tháng 12 năm ngoái, cũng đã phải ngừng ghi hình và hiện đã tổn thất hơn 1 triệu Mỹ kim.
Hiện tại, không rõ Lễ hội phim Bắc Kinh và Thượng Hải có bị ảnh hưởng hay không bởi các sự kiện này thường được tổ chức vào tháng 4 và tháng 6 hàng năm.
Doanh thu phòng vé của các phim chiếu tại rạp Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi nhiều rạp ở nước này phải đóng cửa trong dịp nghỉ Tết, trong khi đây vốn là dịp người dân Trung Quốc đi xem phim nhiều nhất. Trước tình hình này, ước tính phòng vé sẽ bị thiệt hại ít nhất hơn 1 tỉ Mỹ kim trong năm 2020.
Theo thống kê từ Fox Business, đã có gần 70.000 rạp phim đóng cửa ở Trung Quốc.
Trên trang weibo chính thức của mình, đài TVB Hong Kong vừa chính thức đưa ra thông báo việc hủy bỏ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc trước thềm diễn ra khoảng hơn một tháng.
Cuộc thi Hoa hậu này là đấu trường nhan sắc thường niên của các cô gái gốc Trung Quốc trên toàn thế giới, do đài TVB tổ chức, bắt đầu từ năm 1988.
Tổng cục Điện ảnh, Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) ra thông báo tạm ngừng ghi hình, phát sóng các show giải trí và phải tăng cường các chương trình thông tin dịch bệnh viêm phổi corona.
Về hoạt động sân khấu, các ca sĩ Lưu Đức Hoa, Lê Minh, Thái Y Lâm đều hủy các liveshow của họ vì dịch viêm phổi do virus Corona mới (nCoV).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email