Lãnh án gần 42 năm tù vì đánh cướp liên tiếp trong gần một tuần lễ

The seal for the United States District Court for the Southern District of Texas hangs on a wall in the Federal Courthouse Tuesday Sept. 18, 2018 in Houston.

Một người đàn ông tại Houston đã vừa bị tuyên án gần 42 năm tù về tội đã đánh cướp nhiều cửa tiệm trong một tuần lễ vào dịp Giáng Sinh năm 2017. Đó là ông Robert Charles Wooten, 43 tuổi, đã bị tuyên án bởi Thẩm phán Lynn H. Hughes tại Tòa Sơ Thẩm liên bang sau khi ông đã bị kết tội trong một phiên tòa kéo dài trong hai ngày.

Thẩm phán Hughes tuyên án ông Wooten tổng cộng 80 tháng tù về các tội danh đánh cướp, cùng với 420 tháng tù về những tội danh sử dụng súng ống khi đánh cướp. Quan tòa nói rằng tuy các tội danh của ông Wooten không mang nặng tính bạo động nhưng ông ta quả tình là một mối đe dọa cho xã hội.

Vụ cướp đầu tiên xảy ra tại tiệm Walgreen’s trên đường Little York vào ngày 25/12/2017. Và trong 5 ngày sau đó, ông ta tiếp tục đánh cướp tại 3 tiệm PCS, một tiệm cầm đồ Bayou Pawn trên đường Shepherd và một tiệm tạp hóa Family Dollar trên đường Tidwell, là những nơi đều nằm gần nhà ông.

Trong một vụ đánh cướp, ông Wooten còn mượn tay của đứa con trai mình mà nó không hề biết khi ông nhờ người con chở đến hiện trường để đánh cướp. Ông gọi đứa con trai chở ông đến tiệm PCS và vào trong tiệm để đánh cướp trong lúc đứa con trai đi vào tiệm tạp hóa kế bên để mua hàng. Sau đó khi cả hai lên xe, đứa con trai hơi ngạc nhiên khi thấy nhiều người chụp hình hai người. Sau này khi biết chuyện ông đã đánh cướp, người con trai đã đi báo cho nhà chức trách biết.

Khi đánh cướp, ông Wooten luôn hóa trang bằng cách thoa nhiều kem hoặc băng keo để che đậy những dấu xâm trên mặt để tránh bị nhận diện. Trong số những vết xâm này còn có ghi số an sinh xã hội của ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email