Lãnh án tử hình vì nghe lời nhân tình ném 2 con ruột từ tầng 14

Chỉ vì nghe nhân tình nói không muốn lấy chồng đã có con riêng, một người đàn ông ở Trùng Khánh (Trung Quốc) lên kế hoạch giết 2 con ruột của mình.

Cáo trạng được đọc tại tòa ngày 28/12: “Zhang Bo do dự nhưng Ye buộc bị cáo phạm tội và cuối cùng bị cáo đã ra tay sát hại con mình”.

Thẩm phán phiên tòa nhấn mạnh các bị cáo không chỉ phạm tội hình sự mà còn vượt cả giới hạn đạo đức và luân lý khiến xã hội bị ảnh hưởng.

Với tội trạng đã thừa nhận, Zhang bị tuyên án tử hình. Ye, người phụ nữ xúi cha giết con, cũng lãnh bản án tương tự.

Zhang Bo bắt đầu qua lại với nhân tình Ye Chengchen khi vẫn chưa ly dị vợ. Sau khi đoạn tuyệt với vợ cũ, Zhang công khai qua lại với Ye nhưng người phụ nữ này nhiều lần xúi tình nhân giết con ruột vì không muốn lấy người có con riêng.

Ye từng nói với cha ruột hai đứa bé 1 tuổi và 2 tuổi những câu như: “Chừng nào không còn tụi nó nữa tôi mới lấy anh” hay “Tại sao không giết chết hết luôn, dù gì cũng đã xuống tay giết người mà”.

Sau khi ly hôn vào tháng 2/2020, Zhang và vợ cũ là Chen Meilin chia nhau mỗi người nuôi một đứa con.

Ngày 2/11/2020, Zhang đón hai con ruột của mình về nhà, lấy cớ cho chị em đoàn tụ. Từ căn phòng ở tầng 14, khi chỉ có một mình và hai con, Zhang nhẫn tâm ném cả hai ra cửa sổ.

Hàng xóm kể thấy Zhang hớt hải chạy xuống cầu thang, chân không mang giày dép và khóc lóc cạnh hai con đang nằm dưới đất. Theo báo SCMP, một trong hai bé chết ngay tại hiện trường, bé còn lại cũng không qua khỏi khi được đưa đến bệnh viện.

Vụ án ban đầu được cho là một vụ tai nạn vì Zhang khai rằng anh ta đang ngủ trong khi lũ trẻ rơi khỏi cửa sổ. Tuy nhiên sau đó Zhang thú nhận với cảnh sát âm mưu giết con ruột để được về một nhà với tình nhân.