Lãnh đạo bang Texas treo thưởng 1 triệu USD vạch trần gian lận bầu cử Mỹ

Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick

Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick đang treo thưởng 1 triệu USD cho ai có thể giúp tìm ra bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Trong thông cáo ngày 10/11, Phó thống đốc Dan Patrick tuyên bố sẽ dành ra 1 triệu USD để khuyến khích người dân tìm ra gian lận trong bầu cử tại Texas cũng như trên cả nước. Bất kỳ ai đưa ra bằng chứng giúp bắt giữ hoặc kết án việc gian lận bầu cử sẽ nhận được tối thiểu 25.000 USD.

Theo tờ Houston Chronicle, số tiền thưởng được trích ra từ quỹ vận động bầu cử của ông Patrick.

Lời kêu gọi này được đưa ra bất chấp đảng Cộng hòa của ông Patrick đang chiếm ưu thế tại viện lập pháp Texas và Tổng thống Donald Trump cũng giành chiến thắng tại tiểu bang này.

“Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm phát hiện gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết của ông ấy để đảm bảo mọi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm và mọi lá phiếu trái phép bị loại bỏ”, Phó thống đốc Patrick tuyên bố.

Theo ông Patrick, việc khiếu nại của Tổng thống Trump không chỉ quan trọng đối với kết quả bầu cử mà còn cả với việc duy trì nền dân chủ và khôi phục lòng tin đối với các cuộc bầu cử sau này. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email