Lập các khu vui chơi ngoài trời trong mùa đông

Trong nỗ lực thu hút người dân Montréal ra ngoài trời trong mùa đông giữa đại dịch, Thị trưởng Valerie Plante tuần qua loan báo thành phố đang thiết lập các “khu nghỉ ngơi mùa đông” ở 17 quận để kịp cho dịp lễ cuối năm.

Dự án bao gồm đặt bàn ghế ngoài trời, đèn màu và chiếu sáng các không gian công cộng như quảng trường công cộng, công viên hay bãi đậu xe.

Mục đích là khuyến khích người dân Montréal đến thăm các tuyến đường chính trong thành phố, với hy vọng rằng họ sẽ ủng hộ các cơ sở kinh doanh địa phương đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bà Plante nói: “Tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ ngồi ở đó hàng giờ vì đang là mùa đông, nhưng chúng tôi muốn nó thật vui vẻ và thú vị”.

Với chi phí dự trù 600.000 đô-la, các điểm nghỉ ngơi được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế địa phương thuộc văn phòng thiết kế của thành phố.

Plante cho biết: “Ngoài các khu nghỉ ngơi mùa đông, người dân sẽ có thể tham gia nhiều chợ Giáng sinh trên khắp Montréal. Sẽ có thứ gì đó dành cho mọi người và chúng tôi đặc biệt khuyến khích người dân Montréal ghé thăm các phố mua sắm để mua sắm trong kỳ nghỉ lễ”.

Ngoài các biện pháp thu hút đám đông đến các trục lộ huyết mạch trung tâm thành phố, thành phố cũng đã đưa ra một chương trình thể thao cho phép người dân Montréal vận động và tận hưởng không khí trong lành trong mùa đông này.

Bà cho biết tất cả các công viên lớn trong thành phố sẽ có các đường mòn để trượt tuyết và đi bộ trên tuyết. Các sân trượt băng ngoài trời cũng sẽ được thiết lập ở một số quận.

Thị trưởng Montréal nói: “Một cách tuyệt vời để mang lại cảm giác hạnh phúc trong cuộc sống suốt mùa đông là biến thể thao trở thành một phần trong thói quen của chúng ta. Nhờ có các công viên rộng lớn, người dân Montréal sẽ có thể luyện tập các môn thể thao mùa đông trên khắp đảo”.

Người dân có thể đặt thuê trực tuyến các thiết bị cho Công viên Jean-Drapeau và các công viên khác trong mạng lưới của thành phố. Thiết bị sẽ miễn phí cho những người dưới 18 tuổi.

Phương Hà (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email