Lẩu Đầu Cá Hồi

Lẩu đầu cá hồi khá dễ nấu nhưng mất nhiều thời gian chuẩn bị. Nước dùng lẩu cá đậm đà, thơm ngon, chan ăn với bún, hay cơm đều được. Thêm các loại rau ăn kèm lẩu cá n. Cuồi tuần, tranh thủ trổ tài làm ngay nồi lẩu đầu cá hồi để cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

2 cái đầu cá hồi

1 củ gừng nhỏ

2 trái cà chua

1 gói dưa cải chua

1 muỗng canh nước cốt

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê hạt nêm

½ trái thơm tươi

1 muỗng canh dầu màu điều

1 nắm ngò rí

1 bó hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

(Có thể chọn thêm các loại rau ăn kèm như rau muống, bẹ xanh, cải thảo hay bất cứ các loại rau yêu thích)

Cách làm:

Cạo vỏ gừng, xắt sợi nhỏ. Lặt sạch hành lá và ngò rí, rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ thơm, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn, xả sạch dưa cải chua với nhiều nước, vắt ráo rồi xắt nhỏ. Rửa sạch cà chua, xắt múi cau. Rửa sạch đầu cá hồi, có thể chặt khúc, để ráo. Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 10 phút.

Phi thơm gừng với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu điều, 1/2 hành lá. Cho cà chua, dưa cải chua, thơm vào, xào khoảng 3 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Cuối cùng, cho đầu cá hồi, hành lá vào, nấu khoảng 10 phút là lẩu đầu cá hồi hoàn tất.

Cho ngò rí vào lẩu đầu cá hồi. Với món lẩu cá này bạn có thể dùng kèm với bún hay cơm đều ngon. Những dịp quây quần bên gia đình thì một nồi lẩu đầu cá chắc chắn sẽ là lựa chọn hay nhất để có được bữa ăn ngon miệng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email