Lấy danh nghĩa nuôi heo cho từ thiện, sau đó giết heo ăn thịt

Vancouver Island, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 23 tháng hai, tổ chức bảo vệ súc vật SPCA ở tỉnh bang British Columbia đã quyết định không cho mộ cư dân ở tỉnh bang này, được xin nuôi những thú vật đến từ tổ chức SPCA này.
Theo bản tin của tổ chức bảo vệ súc vật thì trong đầu năm ngoái 2017, tổ chức này đã giải cứu 57 con heo mọi Việt Nam ( the potbellied pigs) khỏi một cơ sở nuôi súc vật tàn ác ở Vancouver Island.
Trong năm qua, tổ chức SPCA đã bỏ công sức nuôi 57 con heo mọi này khỏe mạnh trở lại, trước khi tìm người nhận nuôi những con heo này.
Theo bà Majorie Chortyk, phát ngôn viên của tổ chức bảo vệ súc vật SPCA thì trước khi được nhận nuôi những con vật, những người tình nguyện sẽ phải làm giấy cam kết là sẽ săn sóc những con vật này cẩn thận: cho ăn uống và lo lắng cho sức khỏe, và phải xem con vật này như là một thú nuôi làm cảnh.
Vào tháng giêng năm ngoái 2017, một cặp vợ chồng ở Vancouver Island đã xin nuôi một con heo mọi được đặt tên là Molly, trong số 57 con heo mọi đang được nuôi nấng ở tổ chức bảo vệ súc vật SPCA.
Sau khi xét đơn, tổ chức SPCA đã chấp nhận cho cặp vợ chồng này nuôi con heo Molly 3 tuổi.
Nhưng chỉ một tháng sau đó, tổ chức SPCA đã khám phá ra là cặp vợ chồng này đã làm thịt con heo Molly.
Hai người thích ăn thịt heo này đã giải thích là họ không biết nuôi heo ra sao, cho nên cách tiện nhất là .. giết nó làm thịt.
Tuy bị đưa vào sổ đen, nhưng cặp vợ chồng này đã không bị cảnh sát phạt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email