Lễ hội phim thế giới tại Montréal 2019 bị hủy bỏ

Lễ hội phim thế giới thường niên tại Montréal đã bị hủy bỏ vào giờ chót, chỉ một tháng trước ngày khai mạc. Lễ hội phim thường niên lần thứ 43 dự trù diễn ra từ 23/8 đến 3/9/2019.

Hôm 22/7, ban tổ chức phổ biến thông báo nói rằng lễ hội “tạm nghỉ năm nay để chuẩn bị cho một lễ hội lớn vào năm 2020”.

Thông báo không cho biết chi tiết tại sao sự kiện năm nay bị hủy bỏ. Cũng theo thông báo, không có phim nào được chọn lựa cho năm nay.

Lễ hội phim thế giới Montréal đã gặp khó khăn trong vài năm qua, bắt đầu từ 2014 khi Thành phố Montréal, SODEC và Telefilm rút tài trợ của họ. Hai năm sau, Cineplex rút ủng hộ cho lễ hội sau một đợt nghỉ việc đông đảo của các nhân viên lễ hội.

Trong một lá thư, các nhân viên đã trích dẫn “sự không chắc chắn về tài chính” và “sự lãnh đạo kém tài” là lý do khiến họ ra đi đột ngột, đặc biệt nhắc đến chủ tịch đồng thời là người sáng lập lễ hội, ông Serge Losique.

Ông Losique, 88 tuổi, đã ra trước tòa vào tháng 7 năm ngoái để bảo vệ lễ hội chống lại một hóa đơn thuế của chính phủ Québec trị giá $499.999.

Lễ hội đã bị hủy hoại bởi các vấn đề tài chính trong nhiều năm và cũng trong vụ kiện với SODEC, cơ quan tài trợ nghệ thuật của Quebec, về khoản tiền đã vay trong năm 2010.

LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email