Lễ cưới hơn 10.000 khách tham dự bất chấp Covid-19

Đại dịch Covid-19 với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới đã khiến cho ước mơ về một đám cưới có đông người tham dự của rất nhiều cặp đã không thể trở thành hiện thực.

Mặc dù vậy, một đám cưới ở Malaysia đã có thể “né tránh” quy định liên quan đến giới hạn số khách mời tham dự tại nước này (tối đa 20 người) bằng cách mời khoảng hơn 10.000 vị khách tham dự lễ cưới kiểu “drive through” và mất khoảng hơn ba giờ đồng hồ để tất cả những người tham dự có thể lái xe ngang qua “lễ đường”.

Trong lễ cưới hôm 20/12, chú rể Muhammed Hafiz và cô dâu Oceane Alagia ngồi bên ngoài sảnh một tòa nhà lớn của chính phủ Malaysia tọa lạc ở thành phố Putrajaya phía nam thủ đô Kuala Lumpur, sau đó những vị khách đến tham dự hôn lễ lần lượt lái xe qua để chúc mừng đôi uyên ương trong ngày vui của họ.

Cửa sổ xe hơi vẫn luôn được đóng kín, đồng thời các khách mời chỉ nhận được những cái vẫy tay và gật đầu cảm ơn “từ xa” của cô dâu và chú rể.

Theo giới truyền thông ở nước này, sau đó tất cả những người đến chung vui với cô dâu và chú rể đều được mời dùng bữa, mặc dù đó chỉ là những phần ăn được đóng gói sẵn và nhận qua cửa kính xe hơi, trước khi họ lái xe ra về.

Chia sẻ những bức ảnh trong ngày vui của con trai mình trên Facebook, cha của chú rể Hafiz, đồng thời là một chính trị gia có ảnh hưởng lớn tại Malaysia, đã viết: “Tôi cùng gia đình cảm thấy rất vinh hạnh khi được biết rằng đã có hơn 10.000 chiếc xe hơi có mặt ở đây [nhân ngày lễ trọng đại của con trai tôi] trong buổi sáng ngày hôm nay”.

Theo thống kê, hiện Malaysia đang phải đối mặt với một “làn sóng Covid-19” mới và đã có hơn 93.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 437 người đã chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email