Lễ giỗ lần thứ sáu của ca nhạc sĩ Việt Dũng

Bà Tôn Nữ Châu Anh- một mạnh thường quân tại Houston vừa tổ chức lễ giỗ lần thứ sáu của ca nhạc sĩ Gioankim Việt Dũng tại Houston TX, với sự tham dự của thân hữu và những người yêu mến Việt Dũng, đặc biệt năm nay có nhóm phong trào Hưng Ca hải ngoại đến từ California – Dallas.
Việt Dũng (1953 – 2013) tên thật là Nguyễn Ngọc Hoàng Dũng, sinh ngày 8/9/1953, tại Sài gòn. Ông hợp tác với ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Nguyễn hữu Nghĩa một thời gian đi lưu diễn nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Âu châu mở đường cho phong trào Hưng Ca ở hải ngoại. Do hoạt động tích cực trong phong trào chống cộng, Việt Dũng và Nguyệt Ánh bị nhà cầm quyền cộng sản VN tuyên án tử hình khiếm diện . Việt Dũng với bài “Một chút quà cho quê hương” được nêu danh là một trong những tên tuổi chính của dòng nhạc VN hải ngoại.
Để vinh danh cố ca nhạc sĩ Việt Dũng đã đóng góp cho cuộc đấu tranh tự do dân chủ nhân quyền tại quê nhà, nghị sĩ Thượng viện tiểu bang California là Lou Correa đã vận động thông qua nghị quyết đặt tên một khúc đường tại đại lộ Beach (Beach Boulevard) gần góc đường Tabert là Việt Dũng Human Right Memorial Highway.
Bạch Cúc

Xem thêm

Nhận báo giá qua email