Lễ hội Caribbean diễn ra trở lại ở thành phố Toronto

Toronto: Sau hai năm phải hủy bỏ vì đại dịch covid, lễ hội Caribbean, lễ hội của những người sống ở vùng Caribbean lớn nhất trên thế giới lại diễn ra ở thành phố Toronto trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua.
Hàng triệu du khách đã đến thành phố Toronto cùng ăn mừng ngày lễ hội.
Trong ngày thứ bảy 30 tháng 7, cuộc diễn hành đại quy mô của lễ hội Caribbean diễn ra trên khu vực đường Lake Shore gần quảng trường Exhibition và bên bờ đại hồ Ontario. Đây là cuộc diễn hành Caribbean lần thứ 55 ở thành phố Toronto.
Có trên 10 ngàn người hóa trang, đeo mặt nạ diễn hành trên quảng đường dài 3 cây số trong ngày thứ bảy.
Vì cuộc diễn hành này mà một số đường xá trong khu vực đã bị tạm cấm lưu thông.
Ông Chancois Christopher, một khán giả gốc Caribbean đã nói với các phóng viên báo chí là ông ta đã phải chờ đợi một thời gian dài để có thể dự khán các chương trình nói về văn hóa của những người Caribbean ở Toronto.
Trong số những khán giả đứng dọc theo những con đường mà cuộc diễn hành đi qua, có ông thị trưởng thành phố Toronto, John Tory và ông thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ liên bang, Jagmeet Singh .
Theo ông thủ lãnh đảng Tân Chân Chủ thì lễ hội Caribbean chiếm một vai trò quan trọng trong tim của những người Canadians mà chúng ta sẽ khá hơn nếu biết đoàn kết.
Lễ hội Caribbean sẽ kết thúc vào ngày thứ hai 1 tháng 8.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email