Lễ hội CNE bắt đầu trở lại ở Toronto

Toronto: Trong những ngày cuối tuần thứ bảy 20 tháng 8 và chúa nhật 21 tháng 8, con đường Lake Shore Rd dẫn đến quảng trường Canada Nationa Exhibition đã đông nghẹt xe cộ, vì người người lũ lượt đến viếng thăm hội chợ CNE trong khu vực gần bờ đại hồ Ontario.
Sau 2 năm trời phải đóng cửa vì đại dịch covid, cuối cùng lễ hội CNE đã được mở cửa lại.
Lễ hội CNE là lễ hội lớn hàng năm lớn nhất Canada, với số người tham dự những hội chợ này, hàng năm trước thời đại dịch lên đến 1.5 triệu người, trong khu quảng trường rộng 192 mẫu hay 768 ngàn mét vuông.
Lễ hội CNE bắt đầu khai mạc vào ngày thứ sáu 19 tháng 8 và kéo dài cho đến ngày 5 tháng 9, sau ngày lễ Lao Động.
Trong gần 4 tuần mở cửa, du khách có thể tham dự nhiều trò chơi giải trí như là roller coaster, merry-go-round…, được thưởng thức các món ăn lạ từ nhiều quốc gia trong hàng chục quầy bán thức ăn, có những cuộc biểu diễn trên không, những khu có những trò chơi điện tử, những khu vực chơi trong nước…mà thu hút không những là những người lớn mà còn thu hút những trẻ em, nhất là những thanh thiếu niên.
Có đến 107 quầy bán thực phẩm trong hội chợ và hội chợ cũng giúp gây lợi nhuận cho khoảng 800 công ty lớn nhỏ tham dự trong lễ hội năm nay.
Trong sáng ngày thứ bảy 20 tháng 8 có cuộc diễn hành của các hội cựu quân nhân đồng minh gồm có sự tham dự của các hội cựu quân nhân Canada, Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi… và cả hội cựu quân nhân QLVNCH.
Có những cuộc tranh tài chơi trò chơi điện tử trên mạng, các cuộc tranh tài về việc điều khiển những người máy..
Có những hội chợ uống bia, có những cuộc tranh tài nấu ăn của những người nổi tiếng, có những cuộc biểu diễn nhào lộn phi cơ trên không..
Hàng trăm trò chơi, hàng trăm các quán ăn, hàng chục những cuộc tranh tài sẽ diễn ra trong hội chợ năm nay và bắt đầu từ 10 giờ sáng mỗi ngày cho đến nửa đêm.
Giá vé vào cửa là $25 cho những người từ 14 tuổi cho đến 64 tuổi. Giá vé giảm xuống còn $20 cho những người trên 65 tuổi và trẻ em từ 5 tuổi đến 13 tuổi. Những trẻ em dưới 4 tuổi thì được vào cửa miễn phí.
Người ta cũng có thể mua vé rẻ nếu đến lễ hội sau 5 giờ chiều trong những ngày từ thứ hai cho đến thứ 5, với giá vé đồng hạng là $11.
..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email