Lễ hội hoa anh đào tuy là ảo nhưng mọi người vẫn tụ tập chụp ảnh

Các đường phố ở Vancouver đang tràn ngập nụ hoa sắp nở. Tuy nhiên, người sáng lập Lễ hội Cheery Blossom hàng năm đang khuyên mọi người không được chặn đường, lấn chiếm vỉa hè hoặc tụ tập quá gần vì chúng ta vẫn đang trong cơn đại dịch.

Trong suốt mười sáu năm nay, Lễ hội Hoa Anh đào Vancouver đã là một lễ hội mùa xuân chính của thành phố. Mặc dù, do đại dịch COVID-19, đã có một bản sửa đổi của sự kiện kéo dài một tháng với những bổ sung mới và trải nghiệm kỹ thuật số được tạo ra để cho phép mọi người thưởng thức hoa một cách an toàn.

Linda Poole, người sáng lập và Giám đốc Sáng tạo Nghệ thuật của Lễ hội Hoa anh đào Vancouver, nói sau một năm sống trong đại dịch, họ đã có cơ hội nghĩ ra một số cách mới để ngắm hoa trong lễ hội ảo: “Một phần lớn trong số này là Patrick Weir của Peacemaker Filmworks, một công ty điện ảnh địa phương chuyên quay phim bằng “drone” (máy bay nhỏ điều khiển từ mặt đất. Năm nay, Patrick Weir sẽ chụp Vancouver đang nở rộ và mang vẻ đẹp đó đến với tất cả mọi người, ngay cả những người đang bị cô lập”.

Weir cho biết phim sử dụng một đội “drone” để đưa bạn vào một cuộc hành trình xuyên qua những tán cây và ngắm những bông hoa từ một góc nhìn mới.

Phim ngắn có tựa đề: “In Full Bloom” và sẽ được phát hành vào Chủ nhật ngày 25 tháng 4.

Vancouver thường được nhắc đến vì vẻ đẹp tự nhiên của nó khi cây cối nở hoa và những đường hầm của cây với trần nhà màu trắng và hồng hình thành, Poole nói rằng vẻ đẹp này sẽ trở thành một cảnh đẹp độc nhất vô nhị đối với vùng Hạ Nội Địa.

Weir nói “Chúng ta là thành phố duy nhất có thể làm được điều này. Ngoài ra, ở Steveston cũng có một khung cảnh đẹp ở Công viên Garry Point. Chúng ta rất may mắn. Hiện tại chúng ta có đến khoảng 44.000 cây xanh chỉ ở Vancouver, và sau đó tất cả các thành phố tự trị sẽ có thêm hàng nghìn cây nữa mà bạn có thể đến tận noi xem xét cho biết.”

Lễ hội bắt nguồn từ năm 2005 và Poole nói rằng cô đã được truyền cảm hứng từ khi cô sống ở nước ngoài trong khi chồng cô làm việc trong Bộ Ngoại giao Canada. Cô cho biết “Một nhà ngoại giao Nhật Bản, Knobu-san, đã nói với tôi về Lễ hội Sakura lâu đời của Nhật Bản. Vì nhiều trong số 43.000 cây anh đào ở Vancouver có nguồn gốc là quà tặng từ Nhật Bản, nên việc tạo ra một lễ hội ở Vancouver khiến tôi hứng thú như một cách hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với món quà hào phóng này và để tôn vinh vẻ đẹp và niềm vui mà chúng mang lại cho mọi người.”

Rõ ràng là có một lý do khiến lễ hội diễn ra vào tháng 4, vì đó là thời điểm cây cối nở hoa. Tuy nhiên, điều ít rõ ràng hơn là hàng nghìn cây mận đã và đang ở giai đoạn nở rộ và nhiều người nhầm chúng với hoa anh đào. Poole nói rằng có một số điểm khác biệt chính cần chú ý là hoa mận có mùi thơm, không có vết chẻ ở cuối cánh hoa, và thân cây mận sẫm màu, không có đường kẻ ngang.

Đại dịch đã khiến các lễ hội trực tuyến thêm một năm nữa nhưng nhiều người vẫn háo hức tụ tập để có được những bức ảnh đẹp nhất có thể trên khắp Metro Vancouver. Lễ hội kéo dài đến cuối Tháng 4 nhưng nếu những bông hoa truyền cảm hứng cho bạn làm một số bài thơ, thì cộng đồng Haiku Invitational sẽ chấp nhận các bài thơ dự thi cho đến ngày 1 tháng 6.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email