Lễ hội văn hóa Đài Loan: “Lướt sóng cùng với Việt Nam”

Kỷ niệm 30 năm thành lập ( 1990-2019), Hiệp hội Asian-Canadian Special Events Association (ACSEA), đã tổ chức lễ hội văn hóa Đài Loan, trong ba ngày từ 6 giờ chiều thứ sáu 23/08 đến 25/08 tại Harbourfront Centre, 235 Queens Quay W., Toronto với chủ đề “Lướt sóng cùng với Việt Nam” (Riding the waves with Viet Nam). Tham dự Taiwan Festival 2019 có Trung tâm Cộng đồng Việt Nam Mississauga, Hội Áo Dài Canada (ADC) cùng với các nhóm văn nghệ Cộng đồng.
Là một lễ hội đa văn hóa, Taiwan Festival mỗi năm chọn một chủ để khác nhau, Taiwan Festival 2017 với Nhật bản “Kanpai, Japan”, năm 2018, nối kết với Phi Luật Tân, mang tên “Fête with the Phillipines” và năm nay với Việt Nam.
Cô Caroline Nguyễn Thu Hằng, một du học sinh tại Đài Loan, nổi tiếng trong vai trò người đồng dẫn chương trình của buổi lễ Quốc khánh Đài Loan vào ngày 10 tháng 10 năm 2018, đã trình bày đề tài: “Hope Talk: Hành trình của một tân thường trú nhân đến Đài Loan từ Việt Nam” lúc 4 giờ chiều, hôm thứ Bảy 24/08, tại Studio Theatre, Harbourfront Centre. Caroline Nguyễn cùng với chồng là John, đã tạo ra một kênh YouTube: “Hang TV” nhằm mục đích giới thiệu văn hóa dân tộc, tạo nhịp cầu nối liền văn hóa Việt Nam- Đài Loan đồng thời để phá vỡ những thành kiến sai lầm về các cuộc hôn nhân Việt- Đài.
Sau Toronto, ACSEA sẽ tổ chức Taiwan Festival ở Vancouver, tỉnh bang British Columbia trong ba ngày từ 31/08 đến 02/09, với cùng chủ đề nói trên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email