Lễ hội văn hóa Fusion 2019

Lễ hội đa văn hóa Fusion 2019 đã diễn ra trong hai ngày cuối tuần 21/07 và 22/07, từ 11 giờ sáng đến 10 giờ tối, tại Holland Park, 13428 Old Yale Rd, Surrey, tỉnh bang British Columbia.
Có khoảng 50 gian hàng đại diện cho các sắc dân cư ngụ ở địa phương tham dự hội chợ với những thức ăn đặc thù của từng dân tộc và 6 sân khấu dành cho các cộng đồng trình diễn văn nghệ.
Năm nay, các phần tử thân Cộng cũng có gian hàng trong lễ hội Fusion và ba thanh niên mặc áo
cờ đỏ sao vàng đã đi qua lại nơi Cộng đồng Người Việt vùng Vancouver biểu tình và có hành vi cố tình khiêu khích Cộng đồng người Việt Surrey.
Phái đoàn Vietnamese Canadian Community, với hơn 70 thành viên, đã tham dự cuộc diễn hành của các sắc dân vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 21/07 với trang phục truyền thống Việt Nam, áo dài, khăn đóng trong khi đó, Cộng sản Việt Nam, chỉ có vài người có mặt trong cuộc diễn hành thường niên của hội chợ văn hóa này.
Cộng đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver đã biểu tình ở bên ngoài công viên Holland Park trong hai ngày liên tục để phản đối ban tổ chức Fusion Festival đã chấp thuận cho Cộng sản Việt Nam hiện diện tại hội chợ và diễn hành với lá cờ đỏ mặc dù các phần tử này đã vi phạm điều lệ Hội chợ khi treo cờ máu và cờ Mặt trận Giải phóng miền Nam tại gian hàng của họ vào năm 2018.
“Cộng đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver đã giương cao được lá cờ vàng chính nghĩa ở ngoài cổng ra vào hội chợ và phân phát cho những người đến dự lễ hội bản thông cáo báo chí nêu lý do biểu tình. Nhiều khách tham dự hội chợ đến từ các nơi đã đồng thuận và cảm thông với chúng tôi trong đó có Chủ tịch Cộng đồng Phi Luật Tân tại B.C, bà Treenee Lopez” ông Mai Phú Hưng, Chủ tịch Cộng đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver, cho biết

Xem thêm

Nhận báo giá qua email