Lể kỹ niệm 16 năm ngày thành lập môn phái Khí công Hoàng Hạc

Garden Grove, California ( theo tin báo Người Việt): Lễ kỷ niệm 16 năm ngày thành lập môn phái Khí Công Hoàng Hạc đã diễn ra tại võ đường Aikido Aishinkai, trong thành phố Garden Grove vào ngày chúa nhật 28 tháng 8 vừa qua.
Võ Sư, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, chưởng môn Khí Công Hoàng Hạc cho hay: “Sau 16 năm thành lập, gia đình đã có nhiều đồng hương đến với môn thể dục này tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Môn phái này đã đào tạo được nhiều huấn luyện viên. Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập, chúng tôi cũng trao bằng huấn luyện viên cho một số môn sinh đã đủ tiêu chuẩn được trở thành huấn luyện viên của Khí Công Hoàng Hạc.”
Những huấn luyện viên mới gồm có Hồ Anne Nhiên, Nguyễn Đào, Hà Kim Luông, Lynn Hà, Nguyễn Ngọc Oanh, Võ Thúy Loan, Trần Mỹ Duyệt, Nghiêm Phú Phát và Nguyễn Thị Hồng Loan.
Cũng theo Bác Sĩ Cổn, sở dĩ Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là sự phối hợp của Y-Võ-Nhạc, theo những cơ quan y tế, sức khỏe của con người tùy thuộc vào tình trạng tinh thần. Từ xưa đến nay, người ta vẫn cho rằng, ăn ngủ điều độ, tập thể dục thường xuyên, giải trí lành mạnh thì cuộc sống và sức khỏe sẽ được tốt đẹp. Vì thế, âm nhạc cũng đóng phần không nhỏ cho sức khỏe của con người.
Môn sinh Bội Ngọc nói: “Bảy năm trước, tôi nhờ người bạn giới thiệu tôi đến với môn thể dục này. Từ đó, tôi đã trở thành môn sinh của Khí Công Hoàng Hạc. Ngoài vấn đề tập thể dục, chúng tôi còn có những buổi họp mặt chung vui sinh hoạt văn nghệ, mọi người đến với nhau trong tình thân mật như một gia đình rất tự nhiên và vui sống.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email