Lễ trao giải âm nhạc Grammy bị hoãn vì Covid

Tạp chí Rolling Stone và Variety tuần qua đưa tin lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 63 sẽ bị hoãn lại cho đến tháng 3 tới do số ca nhiễm virus corona đang tăng nhanh tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Hai tạp chí trên dẫn các nguồn tin cho biết lễ trao giải Grammy 2021 sẽ không diễn ra vào ngày 31/1 như dự trù, và sẽ dời sang một ngày chưa xác định trong tháng 3. 

Trong khi đó, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ (Recording Academy), đơn vị tổ chức lễ trao giải Grammy, và đài CBS vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Các nhà tổ chức lễ trao giải Grammy, vào cuối năm 2020, từng cho biết đang dự tính thay đổi cách tổ chức lễ khác với thường niên, không có khán giả cũng như thảm đỏ như truyền thống. Các nhà tổ chức cũng cho biết tính dời sân khấu biểu diễn sang các địa điểm ngoài trời nhỏ hơn, thay vì tổ chức tại trung tâm Staples trong nhà ở Los Angeles.

Các thành viên Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia đã hoàn tất việc bỏ phiếu để chọn ra những người chiến thắng giải Grammy trong ngày 4/1.

Tại mùa giải năm nay, nữ ca sĩ Beyoncé là ứng cử viên hàng đầu với tổng cộng 9 đề cử. Bên cạnh đó, các ca sĩ khác như Taylor Swift, Dua Lipa, Roddy Ricch, Jhené Aiko, Post Malone… cũng được đề cử.

Trước đó, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh cũng đã quyết định dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25/4/2021 để các rạp chiếu mở cửa lại vào mùa xuân, tạo điều kiện cho nhiều phim tranh giải hơn.

Hiện nay Los Angeles đang chứng kiến số ca thiệt mạng và nhập viện vì Covid-19 tăng vọt trong bối cảnh Mỹ đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email