Lễ trao giải Oscar 2020 có thể không có người dẫn chương trình

Theo Variety, các nhà sản xuất lễ trao giải thưởng Oscar (diễn ra vào ngày 9/2/2020) đang cân nhắc thay thế người dẫn chương trình (MC) cố định bằng một hình thức khác. 
Trong trường hợp không sử dụng MC chính, các phần trao giải sẽ được giới thiệu bởi nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood. Họ cùng nhau đảm nhận nhiệm vụ vinh danh những tên tuổi trong lĩnh vực điện ảnh có nhiều cống hiến trong năm, thay vì đặt áp lực lên một người dẫn xuyên suốt hơn 3 tiếng.
Lần đầu tiên một lễ trao giải Oscar không có người dẫn chương trình là vào năm 1989. Lần thứ hai là năm 2019,  nhà sản xuất quyết định thử một định dạng mới với lễ trao giải Oscar sau khi danh hài Kevin Hart tuyên bố rút khỏi vai trò người dẫn chương trình vì bị phản đối dữ dội với các phát ngôn kỳ thị người đồng tính trên mạng xã hội gần 8 năm trước.
Tuy nhiên theo thống kê từ dữ liệu của Nielsen do đài truyền hình ABC (phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar) công bố, số lượng khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar 2019 đạt 29,6 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2018.
Thông tin từ Entertainment Weekly, đại diện đài ABC –  Karey Burke từng cho biết: «Chúng tôi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc trước thành quả của lễ trao giải Oscar 2019. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được thành công tương tự trong năm 2020».
Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến lễ trao giải Oscar 2020, ngay cả khi một người dẫn chương trình được công bố vào thời điểm này, điều đó vẫn bị xem là muộn. Người được chọn sẽ không đủ thời gian chuẩn bị cho phần việc của mình. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email