Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ được tổ chức trực tiếp

Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ diễn ra trực tiếp (không theo cách trực tuyến như vài sự kiện gần đây) tại Union Station của Los Angeles và rạp hát Dolby ở Hollywood vào đêm 25/4, sau khi hoãn 2 tháng vì Covid-19.

Theo thông tấn xã Reuters, do đại dịch Covid-19, nghệ sĩ và khách mời được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt trước và trong đêm trao giải.

Các nhà sản xuất chương trình Steven Soderbergh, Jesse Collins và Stacey Sher xác nhận: “Sẽ không có hình thức trực tuyến cho lễ trao giải. Chúng tôi cố gắng hết sức để mang đến một buổi tối an toàn và thú vị cho tất cả mọi người tham gia trực tiếp chương trình cũng như hàng triệu người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới. Và chúng tôi e ngại tổ chức trực tuyến sẽ làm giảm những nỗ lực đó”.

Những nghệ sĩ được đề cử Oscar và khách mời sẽ tập trung tại nhà ga Union, trong khi các chương trình khác được tổ chức trực tiếp bên trong Rạp hát Dolby cách đó khoảng 12,9km.

Thông thường, hàng trăm ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới tập trung tại Rạp hát Dolby có sức chứa 3.400 chỗ ngồi cho chương trình trao giải Oscar trực tiếp sau sự kiện thảm đỏ chật kín các nhiếp ảnh gia và đội ngũ quay phim.

Một số chương trình trao giải điện ảnh và âm nhạc gần đây đã thay thế các cuộc tụ họp truyền thống tại các buổi dạ tiệc và trên sân khấu bằng hình thức xuất hiện trực tiếp kết hợp trực tuyến được ghi hình sẵn. Do đó, lượng khán giả theo dõi qua truyền hình sụt giảm mạnh. Gần đây, lễ trao giải Quả cầu vàng (28/2) và Grammy (14/3) thu hút số lượng người xem ít nhất trong nhiều thập niên.

Các đề cử cho giải Oscar 2021 đã được công bố vào ngày 15/3. Phim “Mank” (chiếu trên Netflix) về những năm 1930 dẫn đầu với 10 đề cử, trong đó bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Fincher, Nam diễn viên chính xuất sắc cho Gary Oldman và Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho Amanda Seyfried.

Danh sách đề cử Phim hay nhất còn có “The Father”, “Judas and the Black Messiah”, “Minari”, “Nomadland”, “Promising Young Woman”, “Sound of Metal” và “The Trial of the Chicago 7”.

Điều đáng chú ý là Minari, phim của hãng sản xuất Mỹ (A24) về người nhập cư Hàn Quốc ở Mỹ, với dàn diễn viên toàn người Hàn Quốc hoặc người Mỹ gốc Hàn, cũng được đề cử ở hạng mục danh giá nhất này. Điều này cho thấy sự ghi nhận của Viện hàn lâm đối với sự đa dạng của điện ảnh.

Theo thông tấn xã AP, các nghệ sĩ và tác phẩm được đề cử năm nay có sự đa dạng về chủng tộc nhất từ trước đến nay, và khác xa so với bảng đề cử “toàn da trắng” cách đây 5 năm. 9 trong số 20 diễn viên được đề cử diễn xuất là người da màu, trong đó có nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman.

Hạng mục Đạo diễn xuất sắc có đột phá lớn khi 2 phụ nữ được đề cử: Chloé Zhao (Nomadland) và Emerald Fennell (Promising Young Woman). Trước đó, trong lịch sử 93 năm của Oscar, chỉ có 5 phụ nữ từng được đề cử giải này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email