Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ lạ chưa từng có

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 vào ngày 25/4 sẽ được ban tổ chức thực hiện theo hình thức “lạ lùng nhất” trong lịch sử.

Ban tổ chức Oscar vừa thông báo hôm 17/4 rằng lễ trao giải năm nay sẽ như như một bộ phim tài liệu, tại đó người chiến thắng có nhiều thời gian hơn để phát biểu, trong khi mask phòng chống dịch Covid-19 vẫn là thứ quan trọng.

Đại dịch Covid-19 và các nhà sản xuất chương trình mới là nguyên nhân dẫn đến việc “cải tổ” lễ trao giải Oscar năm nay, khác với hình thức truyền thống quen thuộc là những nghệ sĩ lần lượt được vinh danh, nhận tượng vàng Oscar trước 4.000 khán giả tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles…

Thay vào đó, phần lớn buổi lễ vào đêm 25/4 tới sẽ diễn ra tại Nhà ga Union ở trung tâm thành phố Los Angeles. Một sân khấu đang được xây dựng, là nơi những MC sẽ phải làm nhiều việc hơn chuyện chỉ mở phong bì đọc tên người chiến thắng.

Đạo diễn Steven Soderbergh (58 tuổi) sản xuất chương trình lễ trao giải Oscar 2021 với Stacey Sher và Jesse Collins, nói trong cuộc họp báo hôm 17/4: “Buổi lễ không giống bất cứ điều gì đã được làm trước đây”. Steven Soderbergh cho biết đại dịch đã “mở ra cơ hội để làm một cái gì đó chưa từng làm”.

Steven Soderbergh nói thêm buổi lễ sẽ được làm như một bộ phim, với người dẫn chương trình bao gồm 3 ngôi sao: Brad Pitt, Harrison Ford và Halle Berry “đóng vai của chính họ”.

Bài phát biểu của nghệ sĩ đoạt giải Oscar trước đây được giới hạn trong khoảng 45 giây. Năm nay, theo Steven Soderbergh tiết lộ, họ sẽ có nhiều thời gian hơn, “khuyến khích họ kể một câu chuyện và nói điều gì đó về bản thân”.

Theo USA Today, ban tổ chức giải Oscar 2021 vừa công bố danh sách khách mời xướng tên giải thưởng, gồm những người chiến thắng năm ngoái như Brad Pitt, Renee Zellweger, Rita Moreno, Laura Dern, Joaquin Phoenix và đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho. 

Một số ngôi sao khác cũng nằm trong danh sách gồm Reese Witherspoon, Halle Berry, Rita Moreno, Marlee Matlin, Don Cheadle, Bryan Cranston, Harrison Ford, Regina King và Zendaya…

Nghệ sĩ được đề cử không thể đến Los Angeles dự lễ có thể tham gia chương trình thông qua việc kết nối internet.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email