Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng

Hơn 300 đồng hương đã đến tham dự buổi lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng do Hội Phụ Nữ Việt Nam vùng Montréal (HPNVNVM) tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 25 tháng 3 vừa qua tại thính đường trường Pierre-Dupuy, số 2000 đường Pathenais, Montréal.

Điều hợp viên của chương trình là Thùy Mai. Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm là phần dâng hoa, dâng hương của ban chấp hành Hội Phụ Nữ Việt Nam vùng Montréal cùng đại diện của các hội đoàn tại Montreal. Hợp ca bài Cô Gái Việt làm ấm hẳn thính đường, mang quan khách trở về gần gũi với quê hương Việt Nam. Bà Chưởng khế Nguyễn Thanh Tuyền (Hội Trưởng HPNVNVM) ngỏ lời chào mừng quan khách và nhắc lại sứ mạng của người phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại, hướng dẫn và dạy dỗ con cháu, biết hãnh diện về lịch sữ và văn hóa Việt Nam, vì có biết cái hay, cái đẹp của văn hóa Việt Nam thì các con cháu mới tự hào bản thân là người Việt Nam và sẽ truyền đạt cho các thế hệ sau kho tàng lịch sữ quý báu của dân tộc.

Từ sau khi Cựu Hội Trưởng HPNVNVM, bà Nguyễn Thu Hà qua đời, Hội Phụ Nữ vẫn duy trì tổ chức Lễ Tưởng niệm Hai Bà Trưng hằng năm. Bà Tuyền cho biết là rất vui mừng có được sự đồng hành của một số hội viên trong sứ mạng dạy dỗ và truyền bá cho thế hệ trẻ những cái hay, cái đẹp của nền văn hóa Việt Nam. Điển hình là cô Vũ Thị Kim Ngọc, Hội viên của Hội PNVNVM và là Hiệu Trưởng Trung tâm Giáo dục Khoa học (thành lập từ năm 2008).

Màn múa 47 thế kiếm của Đan Trinh và Kim Chi được quan khách khen ngợi.


Chương trình văn nghệ được sự đóng góp nhiệt tình của những ca sĩ địa phương: Bác sĩ Trần Thái Hòa, Kiều Sơn, Kim Loan, Ngọc Anh, Lệ Hằng, Thiêm Phú, Ban Hương Xưa… Quan khách đến tham dự cho biết họ rất hài lòng về chương trình của buổi lễ tưởng niệm, tuy ngắn gọn nhưng rất long trọng mang nhiều ý nghĩa.  Buổi lễ chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email