Lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố giết người 11 tháng 9

Hoa Thịnh Đốn: Trong ngày 11 tháng 9 năm nay 2001 là ngày tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố cuồng tín giết người tại Hoa Kỳ vào năm 2001, 21 năm trước đó.
Hơn 1 năm trước, tổng thống Joe Biden đã cho lệnh rút quân ra khỏi xứ Afghanistan, để cho nhóm khủng bố Taliban chiếm đóng, và chấm dứt cuộc chiến chống những tên khủng bố đã gây ra vụ giết người ở Mỹ 21 năm trước.
Trong ngày chúa nhật 11 tháng 9, tổng thống Biden đã đến Ngũ Giác Đài làm lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố giết người năm 2001.
Như chúng ta vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những tên khủng bố cuồng tín đã cướp 5 chiếc phi cơ chở hành khách, làm những quả bom đễ đâm vào trung tâm thương mại thế giới ở Nữu Ước, vào Ngũ Giác Đài .. và đã khiến cho gần 3 ngàn người Mỹ chết.
Trong bài diễn văn đọc tại đài tưởng niệm quốc gia 11 tháng 9 của Ngũ Giác Đài ở thành phố Arlington tiểu bang Virginia, ông biết là đối với những người mất thân nhân trong vụ khủng bố 11 tháng 9, 21 năm là cả một cuộc đời hay không có thời gian. Điều tốt cho chúng ta khi nhớ lại những chuyện cũ, có thể giúp ta hàn gắn được vết thương, nhưng cũng có thể khiến ta đau khổ trở lại.
Tổng thống Biden cũng nhắc lại lời của nữ hoàng Anh, Elizabeth đệ nhị, người vừa qua đời hôm thứ năm 8 tháng 9 là ” Đau buồn là cái giá chúng ta phải trả cho sự thương yêu”.
Tổng thống Biden cũng nhắc đến việc lực lượng đặc biệt Mỹ đã bắn chết tên thủ lãnh Ayman al- Zawahiri cùa nhóm khủng bố al Qaeda, là người đã thiết kế vụ khủng bố giết người 21 năm trước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email