Léa Seydoux tiếp tục có mặt trong ‘James Bond 25’

Nhà sản xuất phim James Bond tập thứ 25 mang tên No Time To Die xác nhận, nữ diễn viên Pháp Léa Seydoux sẽ tiếp tục vào vai nữ bác sĩ tâm lý Madeleine Swann, đồng đội của 007 trong tập phim kỳ trước Spectre.
Trong dàn Bond Girl của 24 phim về điệp viên 007 trước đây, người Pháp thắng thế với 7 gương mặt. Đặc biệt, Léa Seydoux là trường hợp hy hữu được nhập vai trong 2 phim liên tiếp. Mạch truyện tiếp nối của loạt phim đã là một cơ hội cho Seydoux tái xuất trong tập 25, nhưng thật sự không chỉ vì mỗi lý do ấy.
Trước tiên Léa Seydoux là một diễn viên điện ảnh con nhà nòi mà các gương mặt casting mới khó lòng vượt qua. Dòng họ Seydoux từ lâu đã gắn bó mật thiết với ngành công nghiệp điện ảnh. Cô là cháu gái của Jérome Seydoux, chủ tịch tập đoàn điện ảnh khổng lồ Pathé của Pháp. Chú cô, Nicolas Seydoux, là CEO của Hội Liên hiệp phim Gaumont của Pháp. Dẫu thế, dù có gốc “khủng” cô gái 34 tuổi này vẫn nhiều lần khẳng định mình chưa bao giờ dựa hơi “con ông cháu cha” để được cất nhắc tiến thân trong hào quang điện ảnh. Léa còn lớn lên xung quanh một số gương mặt khá nổi tiếng nữa, bởi gia đình cô là bạn của Mick Jagger và Christian Louboutin, người đã cho Léa đôi Louboutin đầu tiên khi cô bé chỉ mới 12 tuổi.
Léa từng theo học âm nhạc tại nhạc viện Paris nhưng lại là một giọng ca opera thất bại. Vẫn yêu âm nhạc, nhưng cô đã thành thực khôn ngoan từ bỏ với lời thú nhận mình không đủ tài năng trong lĩnh vực này. Có lẽ đó là một phẩm chất đặc trưng của Léa mà rất nhiều cô gái mơ mộng đến với làng giải trí thường huyễn hoặc ảo tưởng cố “chịu đấm ăn xôi” để cuối cùng không đi đến đâu, cần học hỏi.
Cô gái gốc thủ đô Paris có cái tên khá dài, Léa Hélène Seydoux-Fornier de Clausonne, đã khởi nghiệp trong làng giải trí bằng các video âm nhạc và phim ngắn trước khi vào vai một nữ sinh trong phim La Personne. Kiên nhẫn đi theo đường diễn xuất, Léa Seydoux đã đạt được những cái đích ban đầu. Năm 2008, tức mới 23 tuổi cô đã nhận được đề cử César, một thứ giải Oscar của Pháp, cho danh hiệu Nữ diễn viên triển vọng với La Personne. Thế nhưng cũng phải mất thêm vài năm nữa Léa Sydoux mới chinh phục được lớp khán giả nói tiếng Anh. Đó là những vai nho nhỏ nhưng lại dành cho các phim lớn nói tiếng Anh, như Mission: Impossible – Ghost Protocol, với vai sát thủ lạnh lùng Sabine Moreau, và Inglourious Basterds (2009) của đạo diễn nổi danh Quentin Tarantino. Đỉnh cao thành công của Léa là trở thành một trong ba phụ nữ đầu tiên được trao giải Cành cọ vàng danh giá tại Lễ hội phim Cannes 2013, mà lại là với một bộ phim đồng tính vô cùng nhạy cảm mang tên Blue is the Warmest Color của đạo diễn Abdellatif Kechiche. Đây quả là một thử thách tay nghề đỉnh cao, đủ sức thu hút sự quan tâm của các đạo diễn phim trong ngành công nghiệp điện ảnh.
Tuy là diễn viên nhưng Léa Seydoux cũng có một sự nghiệp người mẫu khá thành công với các chiến dịch quảng cáo của American Apparel năm 2007, hay trở thành gương mặt đại diện của chiến dịch Resort 2014 của Prada Candy và Miu Miu. Trong lịch sử phim James Bond, chưa có một Bond Girl trở lại với phim thứ hai, nhưng Seydoux đã có thể hãnh diện khi là nữ diễn viên duy nhất đến nay thực hiện được điều đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email