LG sẽ bán nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Tập đoàn điện tử khổng lồ LG của Đại Hàn đang tìm kiếm người mua các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh sau khi công bố quyết định rời bỏ lĩnh vực kinh doanh nhiều thua lỗ này. Trang ChannelNews đưa tin ngày 19/4.

LG hiện có các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Trung Quốc, Brazil và Việt Nam. Là nhà máy lớn nhất của hãng này, nhà máy ở Việt Nam có công suất sản xuất hàng năm là 10 triệu điện thoại.

LG đã có những cuộc thương thảo với tập đoàn Vingroup về việc bán các nhà máy ở Việt Nam và Brazil nhưng cho đến nay hai bên vẫn chưa đồng ý về giá cả.

Thống kê của Counterpoint cho thấy, trong lần gần đây nhất, LG đăng thị phần điện thoại cầm tay toàn cầu của hãng này là  hơn 3% trong Quý 2 năm 2018.

Tuy nhiên khu vực sản xuất điện thoại cầm tay của LG đã thua lỗ  trong  suốt 23 quý liên tiếp gần đây kể từ năm 2015 với tổng số tiền thua lỗ lũy kế lên tới 4,4 tỷ USD tính đến cuối năm 2020.

Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Công thương và Tổng cục Hải quan Việt Nam, Việt Nam đã sản xuất hơn 54 triệu chiếc điện thoại cầm tay trong quý I/2021 và xuất khẩu mặt hàng này đạt hơn 14 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, điện thoại cầm tay là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong thời gian này, chiếm 18,2% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam

Xem thêm

Nhận báo giá qua email